Thanh Thảo – 740 GMAT

Hôm nay mình muốn chia sẻ lại về hành trình học và luyện thi GMAT của mình với #VietAccepted với hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn nào đang ôn thi hoặc đang gặp khó khăn.

Mình thi 2 lần

  • Lần 1: 650
  • Lần 2: 740

Mình thi lần 1 khi mới đang học các lớp GMAT Quant & Verbal với anh Hưng và lần 2 là sau khi học xong và ở nhà ôn tập thêm. Nhờ khoá học tại VietAccepted mà giúp mình hiểu rõ hơn được về bản chất của bài thi GMAT là như thế nào và cách làm sao để ôn thi hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thông tin các lớp GMAT đang khai giảng 

Các tài liệu mình sử dụng

  • Official Guide 2015 2016 2017
  • Question Pack 1
  • Bô đề GMAT Verbal do VietAccepted biên soạn cho học viên
  • Và nhiều các tài liệu được phát trong khoá học khác.
  • Exam Pack Test 3,4,5,6

Sau khi học xong khoá Verbal, mình nhận ra vấn đề của mình là về phương pháp làm bài. Khoá học giúp mình cải thiện điểm Verbal từ 30 lên 40. Môt số key takeaways:

Download tài liệu luyện thi GMAT 

(1) Với SC: hiểu rõ meaning của câu và tâp thói quen xác định xác splits trong các đáp án. Sau khi nghe kỹ hết các videos SC trên Online Course của VietAccepted thì mình hiểu hơn rất nhiều về tư duy ra đề của GMAT SC để có thể làm mỗi câu chỉ từ 40 đến 50s.

(2) Với CR: Đoc hiểu chính xác nội dung argument is a MUST. Phương pháp xác định SCOPE anh Hưng dạy rất hiệu quả trong việc giúp mình loại đi các đáp án sai cũng như các đáp án bẫy. Mình thấy rõ được lỗi sai trước đây của mình luôn là có hiểu đáp án đúng nó viết cái gì nhưng nhiều khi toàn hiểu sai luôn. Chính vì vậy POE là rất quan trọng.

(3) Với RC: Cách đọc nhanh để năm Main Point của bài đọc là rất quan trọng. Đừng cố gắng đọc từng câu từng chữ trong bài đọc mà các bạn tập trung vào để năm được Central Idea của tác giả là gì. Cách thức trả lời câu hỏi theo step-by-step mà a Hưng dạy trong lớp giúp mình hạn chế lỗi sai đi rất nhiều

(4) Good sleep là rất cần thiết trươc ngày thi. Đừng quá lo lắng để rồi lại bị mất ngủ và căng thẳng. Hôm trước khi ngủ mình đi tập thể dục nhẹ, squat 50 cái tắm nước nóng sau đó lên giường đi ngủ một giấc sâu.

Highly recommend mọi người take 1 khoá học tại VietAccepted. Sẽ save được rất nhiều thời gian cho moi người.