Nguyễn Lê Phương Khanh, 39 Verbal GMAT

Mình review chi tiết từng phần Quant, Verbal theo 3 nội dung: Phương pháp – Tài liệu – Giáo viên nha!

Background:

– Từ hết lớp 12 mình đã không cần phải học toán à Tất cả số má khi đi làm đều lệ thuộc vào excel è Một sự mất căn bản trầm trọng cho GMAT Quant, nó rất là khó với mềnh!!!

– Mình học ĐH + Master toàn bộ bằng tiếng Anh, IELTS reading 9.0 nhàn tênh =>Tạo 1 sự tự tin sai lầm về GMAT Verbal mấy bồ ơi, nó rất là khác!!!

– Kinh nghiệm rút ra:

o GMAT là 1 skill set rất khác biệt so với các kỳ thi chuẩn hóa kiểm tra tiếng anh => Hãy học GMAT càng sớm càng tốt (mình mất 6 tháng full-time) + tìm đúng thầy – học đúng phương pháp mới mong có kết quả.

o Theo truyền thuyết GMAT, dân châu Á thường lấy Quant kéo Verbal chứ hiếm ai ngược lại => Ai bỏ toán quá lâu ngày nên thiên vị Quant 1 chút ở giai đoạn đầu nha!

Vô đề chính: HỌC GMAT Ở VIETACCEPTED LÀ QUYẾT ĐỊNH CỰC KỲ SÁNG SUỐT!

  1. QUANT:
  2. PHƯƠNG PHÁP

– Lúc mình học anh Hưng chỉ mở 1 lớp Quant duy nhất dạy Foundation và sau khi thi xong mình thấy 70-80% kiến thức Quant đã nằm sẵn hết trong lớp này rồi. Anh sẽ đi hết các lý thuyết của các topics + từng dạng bài thường gặp trong từng topic luôn.

– Mỗi buổi học anh dạy liền tù tì mấy topic, vậy nên đừng dại mà bỏ buổi nào sau này tự học muốn hộc máu. Mình thấy học anh Hưng tiết kiệm được bao nhiêu thời gian tự mày mò đọc hiểu đề toán từ tiếng Việt – Anh rồi google các thứ! Siêu hiệu quả!

B – TÀI LIỆU

– Không cần mua OG – càng không cần sắm Mahattan. Cứ chăm ngoan xử hết bài trên lớp + online course là đủ sấp mặt, toàn đề OG + Đề thi thật được a H sắp xếp logic theo Topic – dạng bài typical hết rồi. Để tiền mua sách đó mà đóng tiền thi.

– Sau khi học xong anh Hưng nhớ bỏ túi thêm sách Quant nâng cao (anh Hưng soạn) để còn mong làm được mấy bài khó khó, lấy Q kéo điểm Verbal lên nữa nha. Nhiều bài lắm lắm, sắm 1 chục cuốn A4 trắng mà làm.

– Tài liệu duy nhất mình thấy học sinh xức xắc có thể bổ sung thêm là cuốn GMATclub’s Math book + Đọc hết các topic nằm dưới signature của bác Bunuel trên Gmat club. Sẽ có bài trùng lại trong sách anh Hưng, nhưng nếu ai thích làm bài online đổi gió thì cũng tốt.

C – GIÁO VIÊN

– Anh Hưng giảng dễ hiểu lắm, anh cũng quen với mấy đứa mất căn bản rồi nên vào lớp hỏi ngu ko ngại xíu nào hết.

– Dốt toán như mình nữa thì trước khi vào lớp mở Online Course ra, anh Hưng đã giảng ra rả lý thuyết trên đó cả rồi. Thoải mái nghe – pause – google thêm nếu muốn. Nghe trước khi vào lớp đỡ ù ù cạc cạc – đỡ ghi âm về nghe lại cũng vậy hà.

=> Lớp foundation của anh Hưng thực sự là phao cứu sinh cho học sinh mất căn bản toán trong khoảng thời gian rất ngắn. Highly recommend các bạn học ngay giai đoạn đầu cbi GMATT để ko mất thời gian lãng phí, dành thời gian luyện nâng cao kéo điểm nữa.

Tìm hiểu thông tin các lớp GMAT đang khai giảng 

  1. VERBAL

A- PHƯƠNG PHÁP

– Như mình đã chia sẻ, mình bị sốc khi khả năng đọc hiểu của mình áp vô GMAT không có 1 chút nào hiệu quả (khi tự học mình làm đúng chỉ 20%). Đơn giản vì cách suy nghĩ của mình (và rất nhiều đồng môn khác) không giống với cách ra đề – làm bài của GMAT => Mình thật sự cảm ơn anh Hưng đã có cách hệ thống lại các dạng đề GMAT và tìm ra được pattern giải bài bách phát bách trúng.

– Mình tập trung review thứ khó nhất và cũng là thứ mình tâm đắc nhất sau khi học anh Hưng – CR: Nghe có vẻ hoang đường, nhưng tới giai đoạn tu sắp thành chánh quả mình thật sự hiểu được cái anh Hưng nói “Làm theo pp của anh thì ko hiểu nó viết cái gì cũng có thể đoán được đáp án”. Thật đó các bạn!!! Những bạn làm nhiều theo phương pháp anh Hưng chỉ cần đọc đề là có thể đoán được phần nào ĐA viết gì luôn đó. Lúc đạt được cảnh giới đó mình mừng muốn khóc, mình hiểu mồ hôi công sức của anh Hưng là do nghiên cứu rất rất nhiều tài liệu đúc kết ra được pattern giải đề và thực tế chứng minh nó có hiệu quả thật sự. Chỉ cần các bạn tin vào phương pháp và luyện tập thật nhiều lần sẽ đắc đạo thôi!

B – TÀI LIỆU

– Online course của anh Hưng nên được bạn đặt làm radio mở bên tai nghe bất cứ lúc nào có thể. Trên đó có tổng hợp mọi lý thuyết – Bài giải mẫu mà bạn cần nghe đi nghe lại cho nhập tâm pattern suy nghĩ – từ từ thấm vào thành pattern giải bài của bạn. Rất rất nhiều bài mẫu có sẵn, mới thấy anh Hưng chịu khó thu âm dễ sợ.

– Mỗi phần CR – SC – RC anh Hưng đều biên soạn riêng 1 quyển. Again, cũng là OG + đề xịn được tổng hợp theo topic – dạng bài hết cả rồi, bao la vô bờ bến. Rất rất nên bỏ túi về làm đi làm lại những đề xịn này để thuộc pattern & học lỗi sai của bản thân. Đừng dại dột tìm thêm đề làm gì vì logic dỏm ĐA dỏm lại làm hư logic não mình, chỉ tổ mất thời gian.

– Anh Hưng cũng dặn đi dặn lại mọi người làm Error log. Mình nghe theo trong suốt 6 tháng học + 1 tháng cuối mình ko làm bài tập mới, chỉ review error log mà thôi & thực sự thấy hiệu quả. Highly recommend các bạn sử dụng chức năng Error Log của Gmat Club có sẵn: Bạn tìm câu hỏi trên gmatclub – Bấm nút canh thời gian trên gmatclub – Chọn xong ĐA --> Error log của gmatclub sẽ tự lưu lại câu trả lời & cho biết bạn làm sai hay đúng – Bạn review cách giải rồi tự đúc kết kinh nghiệm cho câu đó rồi viết vào phần notes trên gmatclub – Error log sẽ save luôn phần notes vào cạnh link của đề bài, đính kèm tag về topic của câu hỏi, source đề, thời gian… luôn. Xem thêm tại link này: http://ow.ly/EqGo30kz5wF. Tiết kiệm được bao nhiêu là thời gian vàng bạc & đỡ ngán khi tạo error log.

Download tài liệu luyện thi GMAT 

C – GIÁO VIÊN

– Lớp toán mình ko thấy anh xéo xắt chứ lớp Verbal anh Hưng sẽ cực kỳ tâm huyết, nhiệt tình, quyết liệt cả trong lúc dạy lẫn trong việc gọi tên bạn làm bài. Tưởng tượng bạn được a Hưng sủng ái sẽ đc thị tẩm 3 – 4 lần 1 buổi, tất cả các buổi học -> Đi học hết sức tập trung, tràn trề động lực học cho chăm vô lớp đỡ quê với các phi tần cung nữ khác.

– Anh Hưng không bọc đường dụ dỗ các bạn học đi rồi sẽ 700 dễ như ăn kẹo. Anh H nói chân thành và thực lòng về mục tiêu 700 khó khăn nhiều thế nào, và anh chỉ giúp bạn đào đường dẫn lối, còn bạn mới phải chạy thục mạng, rồi té lăn cù, rồi bò lăn mới chạm được đến đích. Nhờ vậy mà mình thấy may mắn thực sự khi gặp đúng thầy, bấm đúng huyệt, động viên hết mình với từng học viên, đồng hành cùng đi trên con đường chông gai này.

Túm lại là đăng ký học ngay đi còn chờ gì nữa!!!