Câu hỏi thường gặp cho bài thi GMAT và lớp học GMAT

1/ GMAT là gì?

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học MBA hoặc Master tại các trường kinh doanh trên thế giới. Khác với IELTS là kỳ thi về trình độ tiếng Anh, GMAT sẽ đánh giá kỹ năng tư duy logic, toán, kỹ năng viết luận phân tích và tư duy tổng hợp của ứng viên.

2/ Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần thi chính là Viết luận (Analytical Writing Assessment), Integrated Reasoning (Lý luận tổng hợp), Quantitative (Toán ) và Ngôn ngữ (Verbal). Điểm thi cho hai phần Verbal & Quant sẽ quyết định đến điểm tổng GMAT của các bạn. Đề hiểu rõ hơn bài thi GMAT các bạn có thể tham khảo video sau nhé

3/ Phần thi Toán GMAT

Phần thi này đánh giá kỹ năng phân tích dữ liệu và sử dụng tư duy lý luận để trả lời câu hỏi chính xác.

Bài thi bao gồm 2 phần chính: Giải quyết Vấn đề (Problem Solving) và Đánh giá Dữ liệu (Data Sufficiency)

Phần Problem Solving là bài thi giống các câu hỏi trắc nghiệm thông thường với 5 đáp án để chọn.. Phần Data Sufficiency sẽ hơi khác, đề bài sẽ có một câu hỏi và 2 dữ liệu đưa ra. Công việc của các bạn sẽ là phân tích các thông tin này xem thông tin nào là đủ để trả lời câu hỏi. Kiến thức cho phần thi này chỉ là kiến thức Toán cấp hai của Việt Nam. Tuy nhiên, câu hỏi có rất nhiều bẫy mà khiến nhiều thí sinh cho dù đã tốt nghiệp chuyên Toán cấp 3 hay thi Đại học được điểm Toán rất cao cũng trả lời sai câu hỏi.

Bài thi có 31 câu hỏi trong vòng 62 phút.

Tìm hiểu thêm về bài thi Toán GMAT 

4/ Phần thi Verbal

Phần thi Verbal có ba dạng câu hỏi chính là Lý luận (Critical Reasoning), Sữa lỗi câu (Sentence Correction) và Đọc hiểu (Reading Comprehension).

Dạng Critical Reasoning sẽ kiểm tra kỹ năng tư duy phân tích và phản biện của thí sinh. Dạng Sentence Correct đánh giá khả năng viết câu một cách đơn giản và hiệu quả trong tiếng Anh Dạng Reading Comprehension đòi hỏi bạn phải đọc một đoạn văn ngắn và sử dụng thông tin bài đọc để trả lời câu hỏi. Điều khiến phần Reading của GMAT khó hơn IELTS rất nhiều chính là việc các bạn cần đọc hiểu được sự logic của bài trước khi trả lời câu hỏi.

Bài thi có 36 câu hỏi và thời gian làm bài là 65 phút.

Các khoá luyện thi Verbal GMAT của VietAccepted được đánh giá cao về hiệu quả của tài liệu cũng như kết quả cải thiện điểm của thí sinh. Để ôn tập hiêu quả cho bài thi Verbal GMAT, các bạn có thể tham khảo thông tin & đăng ký khoá luyện thi Verbal GMAT của VietAccepted ở link sau

Hướng dẫn tự học cho bài thi GMAT 

5/ Cách tính điểm bài thi GMAT

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần, trong đó hai phần tính vào thang điểm chính là Verbal & Quant. Điểm thi của các bạn sẽ là điểm tổng hợp Quant & Verbal. Thang điểm của GMAT: 200 – 800.

Phần thi viết luận (AWA) và Suy luận tổng hợp (Integrated Reasoning) sẽ được tính điểm riêng. Phần thi AWA có điểm tối đa là 6 và phần thi IR có điểm tối đa là 8.

6/ Tính Adaptive của bài thi GMAT

Khác với các bài thi khác, kỳ thi GMAT là kỳ thi adaptive. Điều này có nghĩa là nếu các bạn trả lời sai thì câu hỏi sẽ bị giảm độ khó xuống và trả lời đúng thì độ khó sẽ tăng lên. Chính vì thế, tỷ lệ đúng trong 10 câu hỏi đầu và sau đó là 10 câu hỏi tiếp theo có tính ảnh hưởng đến điểm thi rất nhiều.

7/ Đăng ký thi GMAT

Các bạn đăng ký trực tiếp trên trang mba.com và thanh toán bằng thẻ debit/ tín dụng. GMAT không có đại diện đăng ký thi ở Việt Nam như IELTS hay TOEFL. Ngày nào cũng có lịch thi GMAT vào buổi sáng hoặc chiều cho nên các bạn chỉ cần đăng ký thi GMAT vài ngày trước ngày thi cũng được.

8/ Lịch thi GMAT ở Việt Nam

Có 2 địa điểm thi ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nếu ở Hà Nội thì các bạn sẽ thi ở IPMAC ở Cầu Giấy còn ở HCM thì là VNPro ở Ung Văn Khiêm Bình Thạnh. Do là thi máy tính nên ngày nào các bạn cũng có thể đăng ký thi được. Các bạn có thể tạo account trên trang www.mba.com sau đó vào mục đăng ký thi để chọn ngày thi là được.

Có hai hình thức thi: Offline và Online. Nếu thi Online thì các bạn sẽ làm bài thi tại nhà và có giám khảo trực tiếp giám sát qua camera. Cả hai hình thức thi hiện giờ đề có điểm thi ngay sau khi các bạn hoàn thành bài thi.  

9/ Thông tin khoá học GMAT tại VietAccepted.

Sẽ có 2 lớp GMAT tại VietAccepted là Quant và Verba vì đây là hai phần thi tính vào điểm tổng 800 của GMAT. 

Nội dung các lớp 

  • Lớp Verbal: 20 buổi, học phí 11,700,000/ 20 buổi
  • Lớp Quant: 10 buổi, học phí 5,300,000/ 10 buổi 

Để đăng ký các bạn điền FORM sau nhé – trong form sẽ có thông tin chi tiết về lịch khai giảng của khoá học. Nếu các bạn có thêm câu hỏi nào cần tư vấn có thể liên hệ Fanpage VietAccepted 

10/ Đăng ký học trước khoá học

Tại VietAccepted, thường từ 1 đến 2 tháng sẽ có 1 lớp khai giảng. Do đó, nếu các bạn đang cần học cấp tốc để đi thi hoặc là muốn tự học trước ở nhà trước khi lớp khai giảng thì có thể liên hệ VietAccepted. Sau khi các bạn đóng toàn bộ học phí, trung tâm sẽ gửi cho các bạn Video + Workbook cho việc tự học của bạn. 

Các videos và workbook này sẽ cover toàn bộ các phần SC, CR, và RC của GMAT và dựa theo nội dung giảng dạy của các lớp luyện thi trước của VietAccepted. Đây là các video ghi âm bài giảng trọn vẹn nên khi các bạn học các video này thì cũng sẽ giống như các bạn đang luyện thi trực tiếp. Sau đó, khi các bạn đi học thực tế thì nội dung giảng dạy sẽ khác nên sẽ không sợ bị trùng lặp nội dung. Việc tự học trước này cũng rất hiệu quả để các bạn có thể tận dụng tối ưu thời gian học và luyện thi GMAT của mình. 

Các videos tự học này có nội dung đầy đủ và bao gồm tất cả các dạng câu hỏi từ trình độ Nền Tảng đến Nâng Cao và phù hợp cho việc tự học của các bạn rất nhiều. Đây là một hỗ trợ đặc biệt cho học viên mà không một trung tâm GMAT nào có được. 

11/ Nội dung giảng dạy của lớp GMAT là như nào?
Khác với đa số các trung tâm dạy GMAT theo hình thức cho học viên làm bài tập xong chữa bài nhưng lại không giải quyết được vấn đề thường gặp của GMAT là

  • Học viên không biết phải tư duy và tiếp cận bài thi như thế nào?
  • Học viên mắc đi mắc lại một lỗi sai 

Các khoá học GMAT Verbal và Quant sẽ đi vào trọng tâm của đề thi và giúp học viên hiểu được bản chất của việc ra đề và phương đúng đúng để làm bài là như thế nào. Tham khảo review khoá học GMAT của học viên 

Bên cạnh thời gian hạn chế chỉ có 2 giờ trên lớp, trung tâm còn kèm theo hàng trăm video luyện thi GMAT cho học viên giúp mọi người cải thiện điểm và tự học hiệu quả. Đây là điểm đặc biệt không có ở bất kỳ trung tâm GMAT nào cả. Các video này sẽ giải chi tiết các bài tập và phân tích đầy đủ để học viên có trải nghiệm tự học giống 100% như học với giáo viên. 

12/ Tôi đã thi được 650 GMAT thì có lớp level Advanced luyện thi 680+ hay 700+ không?

Các lớp GMAT không giống như IELTS là chia nhiều levels bởi vì điều quan trọng nhất là việc các bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng làm bài thi như thế nào. Các buổi học trên lớp sẽ mang tính chất định hướng chiến lược giúp các bạn xây dựng quy trình và phương pháp làm bài. Khi bạn đặt mục tiêu luyện thi ở level cao hơn thì sẽ có nhiều tài liệu và các videos luyện ở level 700+ để giúp các bạn có thể tự học hiệu quả hơn. 

Trước đây, đã có rất nhiều các bạn học viên 680  690 điểm nhưng vẫn học cả khoá Quant và Verbal để cải thiện kỹ năng làm bài thi cũng như có các tài liệu chuẩn để thi. Và nhiều bạn đã cải thiện lên 720, 730, và 740 sau khoá học. Do đó, mọi người tuỳ theo mục tiêu của mình mà có thể thiết kế lộ trình học tập phù hợp. 

Bạn nào chưa thi GMAT bao giờ có thể làm bài thi thử ở link sau nhé: