GMAT là gì và tầm quan trọng của bài thi GMAT

1/ GMAT là gì?

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học MBA hoặc Master tại các trường kinh doanh trên thế giới.

Khác với IELTS là kỳ thi về trình độ tiếng Anh, GMAT sẽ đánh giá kỹ năng tư duy logic, toán, kỹ năng viết luận phân tích và tư duy tổng hợp của ứng viên.

2/ Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần thi chính là Viết luận (Analytical Writing Assessment), Integrated Reasoning (Lý luận tổng hợp), Quantitative (Toán ) và Ngôn ngữ (Verbal). Điểm thi cho hai phần Verbal & Quant sẽ quyết định đến điểm tổng GMAT của các bạn.

3/ Phần thi Toán GMAT

Phần thi này đánh giá kỹ năng phân tích dữ liệu và sử dụng tư duy lý luận để trả lời câu hỏi chính xác.

Bài thi bao gồm 2 phần chính: Giải quyết Vấn đề (Problem Solving) và Đánh giá Dữ liệu (Data Sufficiency)

Phần Problem Solving là bài thi giống các câu hỏi trắc nghiệm thông thường với 5 đáp án để chọn.. Phần Data Sufficiency sẽ hơi khác, đề bài sẽ có một câu hỏi và 2 dữ liệu đưa ra. Công việc của các bạn sẽ là phân tích các thông tin này xem thông tin nào là đủ để trả lời câu hỏi.

Kiến thức cho phần thi này chỉ là kiến thức Toán cấp hai của Việt Nam. Tuy nhiên, câu hỏi có rất nhiều bẫy mà khiến nhiều thí sinh cho dù đã tốt nghiệp chuyên Toán cấp 3 hay thi Đại học được điểm Toán rất cao cũng trả lời sai câu hỏi.

Bài thi có 31 câu hỏi trong vòng 62 phút.

Để ôn tập hiêu quả cho bài thi Toán GMAT, các bạn có thể tham khảo và đăng ký thông tin khoá luyện thi Toán GMAT của VietAccepted ở link sau

4/ Phần thi Verbal

Phần thi Verbal có ba dạng câu hỏi chính là Lý luận (Critical Reasoning), Sữa lỗi câu (Sentence Correction) và Đọc hiểu (Reading Comprehension).

Dạng Critical Reasoning sẽ kiểm tra kỹ năng tư duy phân tích và phản biện của thí sinh. Dạng Sentence Correct đánh giá khả năng viết câu một cách đơn giản và hiệu quả trong tiếng Anh Dạng Reading Comprehension đòi hỏi bạn phải đọc một đoạn văn ngắn và sử dụng thông tin bài đọc để trả lời câu hỏi. Điều khiến phần Reading của GMAT khó hơn IELTS rất nhiều chính là việc các bạn cần đọc hiểu được sự logic của bài trước khi trả lời câu hỏi.

Bài thi có 36 câu hỏi và thời gian làm bài là 65 phút.

Các khoá luyện thi Verbal GMAT của VietAccepted được đánh giá cao về hiệu quả của tài liệu cũng như kết quả cải thiện điểm của thí sinh. Để ôn tập hiêu quả cho bài thi Verbal GMAT, các bạn có thể tham khảo thông tin & đăng ký khoá luyện thi Verbal GMAT của VietAccepted ở link sau

5/ Cách tính điểm bài thi GMAT

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần, trong đó hai phần tính vào thang điểm chính là Verbal & Quant. Điểm thi của các bạn sẽ là điểm tổng hợp Quant & Verbal.

Thang điểm của GMAT: 200 – 800

Phần thi viết luận (AWA) và Suy luận tổng hợp (Integrated Reasoning) sẽ được tính điểm riêng.

6/ Tính Adaptive của bài thi GMAT

Khác với các bài thi khác, kỳ thi GMAT là kỳ thi adaptive. Điều này có nghĩa là nếu các bạn trả lời sai thì câu hỏi sẽ bị giảm độ khó xuống và trả lời đúng thì độ khó sẽ tăng lên. Chính vì thế, tỷ lệ đúng trong 10 câu hỏi đầu và sau đó là 10 câu hỏi tiếp theo có tính ảnh hưởng đến điểm thi rất nhiều.

7/ Đăng ký thi GMAT

Các bạn đăng ký trực tiếp trên trang mba.com và thanh toán bằng thẻ debit/ tín dụng. GMAT không có đại diện đăng ký thi ở Việt Nam như IELTS hay TOEFL. Ngày nào cũng có lịch thi GMAT vào buổi sáng hoặc chiều cho nên các bạn chỉ cần đăng ký thi GMAT vài ngày trước ngày thi cũng được.

Link đăng ký khoá học GMAT tại VietAccepted

 

FAQ khoá học GMAT tại VietAccepted