Học Toán GMAT dễ hay khó?

Mặc dù bài thi GMAT có 4 phần thi (Quant, Verbal, IR, AWA) nhưng như mọi người biết thì điểm 800 chỉ tính trên phần Quant và Verbal mà thôi, tức là đây là hai phần có tính quyết định đến điểm rất lớn và là điểm số các trường dùng để đánh giá ứng viên.
Verbal là phần mà ai cũng sợ rồi, nhưng còn Quant thì sao nhỉ?
Nói chung thì, câu quen thuộc chúng ta hay nghe khi mọi người nói về Quant GMAT là Toán GMAT dễ lắm, chỉ như Toán cấp 2 mà thôi cho nên khỏi cần ôn thi cũng được, lo tập trung Verbal là được. Lời khuyên này không sai nhưng cũng không đúng hoàn toàn.
Đầu tiên nó không sai vì đúng là kiến thức Quant GMAT chỉ đơn thuần là cộng trừ nhân chia cơ bản, tức là học đến lớp 6 lớp 7 là đủ làm rồi ^^
Các bạn nên làm thử 1 bài thi thử của GMAT để xem format câu hỏi cũng như điểm thi của mình như nào ở link sau
Tuy nhiên, nó không đúng hoàn toàn vì bài thi Quant GMAT rất là tricky ngay cả với các bạn có từng học chuyên Toán ở cấp 3. Câu hỏi ko đòi hỏi tính toán phức tạp nhưng bẫy lại giăng khắp nơi và chỉ cần không cẩn thận một chút là sai luôn. Cái này càng rõ nhất ở mấy câu hỏi về Inequalities. Rồi có rất nhiều dạng câu hỏi của Quant mà nếu chưa luyện qua bao giờ sẽ có thể ko biết cách làm.
Cuối cùng, để đạt điểm rất cao của Quant cũng ko dễ. Có thể chúng ta nhiều khi bắt đầu là được 47 48Q rồi nhưng nhiều khi thi mãi không lên được 49 hay 50 51. Lý do là kiến thức nền của mọi người thường đủ tốt rồi nhưng để giải quyết những câu hỏi tricky hơn hay Theo kiểu ra đề đặc trưng của GMAT thì lại chưa đủ và cần phải luyện thêm nhiều. Việc tăng band điểm lúc nào cũng như tăng từ 7 lên 7.5 hay lên 8 rồi. Chỉ có 0.5 nhưng lại là một khoảng cách xa.
Để đánh giá Quant level của mình, các bạn nên lên trang www.mba.com và vào làm thử bài full test free của GMAT xem điểm số ra bao nhiêu. Từ đó mình sẽ biết cách điều chỉnh lại lộ trình học tập phù hợp cho mình. Và một các hiệu quả và time-saving hơn nữa (sorry again for my shameless advertisement) là đăng ký khoá học Quant GMAT của VietAccepted với kiến thúc trọng tâm và tài liệu chuyên sâu cho level 49-51 rất nhiều để mọi người cải thiện ^^