Long Bùi – hành trình 590 lên 720 GMAT

590 (Q46-V25) Second real test —> 720 (Q49-V39) Third real test in 1 month
GMAT Blood and Luck
Chào mọi người. Sáng qua mình vừa đi thi, mình muốn chia sẻ kinh nghiệm và quá trình mình ôn thi với anh Mị GMAT. Mình học bên Mĩ 6 năm nhưng tiếng Anh của mình để nói và nghe thì còn kha khá chứ đọc hiểu mình còn nhìu hạn chế lắm. Trí nhớ cũng chỉ ở mức trung bình. Mình vốn tự hào về toán nhưng sự thật thì mình còn rất nhiều hạn chế về thời gian đặc biệt gặp những dạng câu hỏi dài và tricky.
Foundation and test-taking strategies
+ SC
A Mị dạy rất tận tâm phần SC nhưng bản thân mình vẫn ko hiểu sao mình lại làm sai phần này nhiều nhất cho đến khi mình học OG kĩ hơn và phân tích lỗi sai của từng câu 1 cách kĩ càng hơn. Mình nghĩ các bạn nên làm Error log từ đầu để đỡ vất vả như mình phải dò từ đầu và tìm những lỗi mình hay sai. Đi thi mình chú trọng nhất phần SC tìm 6 lỗi cơ bản. Mình không biết các bạn thế nào nhưng mình không chú trọng quá nhìu về thời gian mà chỉ cố gắng sao cho hoàn thành những câu đầu tiên cho thật tốt.
+ CR
Mình cảm giác sau 1 bữa review của a Mị về Focus/Scope/Context mình đã ngộ ra rất nhìu điều Mình nghĩ đa số mọi nguời ko nắm đuợc 3 yếu tố này rõ rệt nên đôi khi băn khoăn giữa 2 đáp án. Một khi bạn đã nắm đuợc 3 yếu tố trên mình nghĩ bạn sẽ 50% tìm đuợc câu trả lời. Phần còn lại framework & prethinking a Mị đã dạy mình rất kĩ.
+ RC
Nhờ a Mị chỉ mình cách scanning và skimming nên mình tiết kiệm đuợc khá nhìu thời gian. Một phần là do may mắn nên mình gặp rất nhiều bài đọc dễ hiểu về science, biology, women và astronomy.
 
 
+ Quant
A Mị dạy rất nhiều trick để làm GMAT 1 cách nhanh nhất. Mình nghĩ nếu bạn chăm làm những bài tập a Mị cho (PS+DS) và review kĩ càng bạn sẽ được ít nhất 47-48. Đối với mình áp lực thời gian làm mình ko thể hoàn thành trọn vẹn như mong muốn trong desired time. Đôi khi bạn chỉ cần biết là mình có thể làm đuợc và ignore thời gian. Sau đó đến gần cuối bạn hãy để ý đến thời gian. Practice makes perfect!
Thật sự làm bài xong đầu mình blank page lun nên chẳng nhớ đuợc câu hỏi nào hết á. Mình thật sự khâm phục các bạn thi xong nhớ được đề chứ mình thì chịu rồi.
+ IR: Mình chỉ làm trong vòng có 1′ à :)) Thật ra save energy for quant + verb trừ khi các bạn nộp vào các trường đòi hỏi IR.
Điểm số mình thi hôm qua là 1 miracle thưc sự. Mình làm rất nhìu bài thi thử và chưa bao giờ mình đạt được cột mốc trên 650 chứ đưng nói 700… Mình hi vọng các bạn đừng qua lo lắng đắn đo và cũng đừng nản. Mình thi thật ra 3 lần. Lần 1 tới lần 2 thi mình rất nản (610 -> 590 sau 4 tháng học tập chăm chỉ). Lần 3 tâm lí mình lại rất thoải mái và mình nghĩ đó là 1 phần đem đến sự may mắn bất ngờ này. Hãy học tập chăm chỉ và có 1 tâm lí thoải mái một chút các bạn nhé. A Mị sẽ giúp biến giấc mơ và sự nỗ lực của các bạn thành hiện thực.
PASSING THE TORCH!!!

 

 

Link bài viết gốc