MBA UCLA Anderson vs USC Marshall

MBA Insights: UCLA vs USC 

Hi mọi người

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một bài viết nhỏ về so sánh 2 trường UCLA Anderson và USC Marshall cho các ban nào quan tâm. Các insights này chủ yếu là dựa trên research của mình cũng như nói chuyện với mọi người đã học tại hai trường. Các thông tin này có thể không đúng 100% với trải nghiệm của mọi người nên có gì thì mọi người có thể chia sẻ thêm nhé 

(1) Overall

Overall thì ranking của UCLA sẽ cao hơn so với USC và đây cũng là lý do chính mà nhiều bạn được admit cả hai trường sẽ dùng để lựa chọn UCLA. Về mặt brand recognition thì UCLA cũng sẽ cao hơn USC. Với newly minted MBAs thì brand của trường cơ bản cũng đóng phần quan trọng giúp tăng cơ hội vượt qua vòng initial screens để có interview. 

Một lý do quan trọng cho higher ranking là vì UCLA sẽ đặt nặng cho SAT và GPA hơn so với USC và đây là hai tiêu chí quan trọng trong các bảng xếp hạng. Ngược lại, USC sẽ có xu hướng flexible hơn trong việc tuyển sinh và dễ chấp nhận các ứng viên có điểm SAT thấp hơn. 

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số bạn mặc dù được admit của UCLA nhưng lại bị rejected bởi USC. Một phần của điều này cũng có thể do cách tuyển sinh của USC more flexible hơn và có những tiêu chí khác nhau nào đó trong việc đánh giá mức độ match/commitment của ứng viên với trường. 

(2) Statistics.

Class size của UCLA vào khoảng 360-307 và lớn hơn của USC, khoảng 210-22.

Mỗi năm số applications vào UCLA là khoảng 3,000 và của USC vào khoảng 2000.

SAT trung bình: UCLA (714 – của Class 2020 và 2021 là 719) và USC 708. Như vậy để get admit vào cả hai trường các bạn nên có điểm SAT trung bình vào khoảng 710-720.

Location: UCLA nằm ở West LA, upscale area còn USC thì ở urban downtown LA. (Cái này mình cũng chưa sống ở từng nơi để thực sự cảm nhận sự khác biệt nên mọi người có thể chia sẻ thêm).

(3) Careers

USC sẽ mạnh hơn về các ngành tradition như Consulting hay Finance. Khoảng 30% sinh viên USC làm consulting và 27& làm Finance. Ngược lại, Tech là ngành mạnh nhất ở UCLA với 30% sinh viên, sau đó mới đến Consulting là vào khoảng 20%. 

Parker Center của UCLA có vẻ như được đánh giá khá cao và nhận được phản hồi tốt của các bạn MBA UCLA. Đây là một điểm khá quan trọng vì mình thấy mọi người thường có xu hướng … “chê” career center nhiều hơn là khen. 

Employmet Y-O-Y của UCLA 

 

Employment Report cho Class 2020 của USC 

Về lương trung bình thì của UCLA cũng sẽ nhỉnh hơn của USC một chút.

UCLA Anderson Class 2020

USC Marshall Class 2020

 

(4) Networking.

Về điểm này, mình thấy phản hồi của mọi người về Trojan network của USC có vẻ tốt hơn UCLA. Có thể USC là trường tư và culture có tính close-knit cao hơn nên sẽ có strong network hơn so với UCLA. Mình có nghe nhiều người nói về “Trojan Family” của USC được coi là network tốt nhất và mạnh nhất ở SoCal.

 

Các bạn đang tìm hiểu du học nhưng chưa biết nên apply trường nào nước nào và khả năng của mình ra sao có thể đăng ký gói 1h consulting của VietAccepted để được tư vấn trực tiếp từ anh Hưng nhé.