Thanh Mai – 1560 SAT – Chuyên Sư Phạm

Chào mọi người, đợt tháng 3/2024 vừa qua mình có đi thi SAT và vừa đạt được điểm 1560. Để chuẩn bị cho kì thi tháng 12 và tháng 3 thì mình đã theo học thầy Le Quang Hung (Vietaccepted). Ban đầu thì mình thấy thầy Hưng rất có vibe của một scammer tại vì thấy ở group nào thầy cũng seeding rất nhiều, nhưng mà sau khi nghe review từ một vài anh chị đã học thầy thì mình quyết định theo học (mặc dù khi ấy thì mình vẫn thấy đây là một sự lựa chọn risky=)). Tuy nhiên, ngay từ buổi học đầu, mình đã thay đổi suy nghĩ, và với mình thì quá trình học SAT ở Vietaccepted thật sự rất đáng nhớ và thú vị, sau đây mình sẽ chia sẻ một số trải nghiệm của mình:
1. Cách giảng dạy
– Đầu tiên, lí do mà mình học thầy được khoảng 30 phút thì đã hết nghi ngờ về sự lựa chọn học Vietaccepted là cách giảng bài của thầy rất mind-blowing.
– Nhìn chung, mình thấy cách giảng của thầy thiên hoàn toàn về các techniques. Các chiến lược khi làm bài, cách tư duy theo từng dạng, các lỗi sai phổ biến, các trap trong đề đều được thầy nhắc đi nhắc lại và dặn bọn mình note thật kĩ trong các buổi học. So với việc làm bài theo cảm tính thì mình thấy đây là phương pháp hiệu quả hơn, chắc chắn hơn, và cũng phù hợp với nhiều bạn hơn nữa.
2. Tài liệu học
– Sau mỗi đợt thi thì thầy đều update thêm đề luyện cho các đợt thi sau, các bài daily practice để các bạn luyện thêm từng dạng, các văn bản literary thường xuyên xuất hiện trong các đợt thi để học sinh có thể quen với độ khó và cách ra đề của đề thi thật.
– Còn có platform thực hành bài tập của cả ba phần: Reading, Writing và Vocabulary. Mình không nhớ cụ thể số lượng câu, nhưng mình chỉ nhớ là với tần suất làm bài của mình thì mình mất rất nhiều thời gian để làm hết=)) Mình thấy thầy có update lời giải chi tiết của những câu hỏi khó, vậy nên đây là tài liệu tự học rất hữu ích.
– Ngoài ra, trên Quizlet có thêm 800+ từ vựng thường xuất hiện trong đề thi.
3. Cái này thì mình không biết đặt tiêu đề là gì nhưng mà đây là phần quan trọng nhất: Thầy thật sự rất có tâm huyết và trách nhiệm với học sinh.
– Sắp đến kì thi thì thầy sẽ gửi rất nhiều câu hỏi extra cho cả lớp, kể cả những lúc rất muộn.
– Ngoài lớp Tổng ôn ra thì thầy còn tổ chức một lớp ôn thi hoàn toàn miễn phí, bao gồm rất nhiều đề luyện và bài tập trong khoảng 1-1.5 tháng trước kì thi.
– Bản thân mình tâm lý thi cử khá là yếu, và trước khi thi khoảng 1 tuần thì kết quả làm test của mình bị giảm nhiều, điều này khiến mình rất lo lắng (và vì vậy nên càng ngày điểm càng giảm=))), và mình đăng note suy đét, thì sau đó thầy reply note của mình một cách rất là cute và encouraging, đó một phần là động lực giúp mình vực dậy tinh thần và cố gắng tiếp trong tuần cuối cùng.
– Đôi khi thì thầy hay mắng bọn mình nhiều chút, như khi bọn mình làm sai quá nhiều, hoặc làm 3 câu giống nhau mà đến lần thứ 4 vẫn chọn sai… Nhưng mà những điều đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của thầy dành cho chúng mình❤️
TOO DEEP. DON’T READ: thầy ơi huhu
Trong cuộc đời học sinh của em, em đã may mắn gặp được hai người thầy đã dìu dắt em vượt qua cả những giới hạn mà ban đầu em tự đặt ra cho chính bản thân mình. Điểm của em phần lớn là nhờ vào sự yêu thương, tin tưởng và dạy dỗ của thầy. Mãi biết ơn thầy và Vietaccepted thật nhiều ạ.