Phạm Đình Hiếu – 1530 – Chuyên KHTN

Xin chào mọi người. Mình là Hiếu. Đợt tháng 3 mình có đạt được 1530 SAT, 1 con điểm không cao nhưng mình vẫn muốn chia sẻ những kinh nghiệm qua quá trình ôn SAT của mình.
Thực ra khởi đầu của mình khá kém. Đợt T9/2023, mình thi IELTS và chỉ được 6.5 Reading nhưng may mà vẫn đạt aim:)) Sau đó, tầm chục ngày sau thì mình bắt đầu lao vào con đường học SAT và nơi mình đặt niềm tin là VietAccepted của thầy Le Quang Hung (1 trong 3 người thầy có sức ấn tượng và tầm quan trọng nhất trong 12 năm đi học của mình)
1️⃣ Lần thi 1: T12/2023:
– Vì chỉ là beginner nên những tháng đầu tiên mình như tờ giấy trắng vậy ó:)) Nhưng mà may mắn là cách giảng của thầy Hưng rất hợp với kiểu tư duy của mình. Nhiều lúc nghe thầy giải thích đáp án mà mình cũng phải bất ngờ vì nó quá hợp lí luôn á. Ngoài ra, trung tâm cũng có rất nhiều bài từ platform đến trong sách cho học sinh học luôn á dù chỉ mới là Phase 1 (thực ra đến giờ mình cũng chưa làm hết:)))
– Bước vào giai đoạn 1 tháng trước khi thi, thầy Hưng có gửi cho bọn mình cái chia sẻ, kinh nghiệm của các bạn khoá trước và mình thấy những chia sẻ này thực sự đáng giá với mình. Sau khi đọc xong và xem xét bản thân lúc đó, mình quyết định sẽ tập trung ôn thật chắc Writing và Math cho đợt thi lần này. Và rồi mình được 1460 (RW: 660, Math: 800), 1 con điểm mình cũng khá hài lòng vì nó đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.
2️⃣ Lần thi 2: T3/2024:
– Đợt thi này mình cũng hơi rén vì đây là lần đầu dSAT được thi trên toàn thế giới nên chắc chắn RW cũng sẽ phần nào khó hơn so với năm ngoái. Chính vì vậy, thầy cũng cho mở lớp Tổng Ôn sớm hơn mấy được trước, ngay từ đầu tháng 1 cơ.
– Vì cũng đã khá chắc Writing và Math nên lần này mình dành đã nhiều thời gian vào Reading và Vocab hơn và phải nói là bộ đề Real Test của thầy Hưng nó đáng giá từng chữ một í mọi người ạ:)) Thay vì phải học đề paper như một vài trung tâm khác thì mình thấy việc học đề Real Test giúp bạn làm quen với tư duy ra đề và những flow of logic phổ biến của dSAT hơn. Từ đó vào phòng thi cũng đỡ được khá nhiều thời gian khi làm bài.
– Thực sự vào giai đoạn đỉnh điểm này, sự nhiệt tình của thầy Hưng làm mình có động lực học hơn rất nhiều í:))) Kiểu nửa đêm hay ốm gì thầy vẫn ngồi soạn đề và dạy học sinh xong còn quả thức đến 1-2h sáng để soạn thêm vài câu ngay sát ngày thi nữa. Nói tóm gọn lại, điều mình ấn tượng nhất về Vietaccepted là sự tâm huyết và phong cách diễn giải của thầy. Đỉnh của đỉnh luôn í mọi người.
– Ngoài ra, cái việc làm Error Log và thống kê lại điểm của từng test để xem mình sai nhiều nhất dạng nào theo mình rất rất hiệu quả. Như thầy Hưng đẹp zai từng nói thì nó giúp mình biết 2 yếu tố quan trọng là tại sao mình sai và tại sao mình lại loại đi đáp án đúng từ đó biết hướng để cải thiện.
– Và cũng may mắn là đợt này mình đã đạt được aim: 1530 (RW: 730, Math: 800). Em cảm ơn thầy Hưng siêu siêu nhiều luôn ạaaaa.
Tóm lại, nếu chỉ có một lời khuyên cho việc học SAT thì mình sẽ luôn nói là…..: “Học Vietaccepted đi anh em uii!”