4 Bộ sách học IELTS tốt nhất?

Giữa một rừng biển tài liệu IELTS trên thị trường thì đâu là những tài liệu quan trọng nhất các bạn cần học? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nha các bạn.

Bước 1: Xác định trình độ hiện tại của mình

Các bạn có thể xác định trình độ bằng cách đơn giản nhất là lấy một đề Listening & Reading của sách Cambridge IELTS ra thử làm theo đúng thời gian 60 phút của đề thi sau đó chấm thử xem mình được bao nhiêu điểm. Các bạn có thể sử dụng đề thi từ sách Cambridge IELTS 16 là bộ đề mới nhất được xuất bản (DOWNLOAD)

Ngoài ra các bạn cũng có thể đăng ký làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí xếp lớp IELTS của VietAccepted 

Bước 2: Nguyên tắc lựa chọn tài liệu 

Nguyên tắc 1: Chỉ sử dụng tài liệu Official IELTS do nhà xuất bản Cambridge phát hành bởi vì ĐH Cambridge là đơn vị ra đề cho bài thi IELTS nên các tài liệu official này sẽ phản ánh đúng nhất đề thi. Mặc dù có thể có nhiều bộ sách khác của Collins, Barron’s v.v nhưng đều không phải tài liệu luyện thi chính thống.

Nguyên tắc 2: Không download sưu tầm quá nhiều tài liệu mà chỉ tập trung học kỹ các bộ tài liệu quan trọng sát nhất với đề thi.

REVIEW TỪ HỌC VIÊN CÁC LỚP IELTS TẠI VIETACCEPTED

Bước 3: Các bộ tài liệu cần thiết để học

Sách Grammar for IELTS của Cambridge: đây là bộ sách chuyên sâu dành cho các chủ điểm Ngữ pháp dùng cho bài thi IELTS. Sách cũng có nhiều bài tập từ vựng, đọc hiểu và writing theo format chuẩn của bài thi IELTS để các bạn thực hành.

Bộ Mindset for IELTS: đây là bộ sách luyện thi IELTS mới nhất được phát hành bởi NXB Cambridge. Bộ này cập nhật hơn so với bộ cũ Complete IELTS cũng của Cambridge. Do đó, nếu không có nhiều thời gian thì các bạn chỉ cần học với bộ Mindset for IELTS là đủ rồi. Bộ Mindset có 4 cuốn với 4 trình độ khác nhau. Tuỳ theo trình độ của các bạn mà mình có thể lựa chọn bộ sách phù hợp nhất với trình độ của mình.

 

TÌM HIỂU HỆ THỐNG ONLINE LEARNING FOR IELTS CỦA VIETACCEPTED

 

Sách The Cambridge Official Guide to IELTS: Bộ sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết kỹ năng làm bài thi IELTS cho 4 phần thi kèm theo 8 đề thực hành.

Bộ sách IELTS Cambridge từ cuốn 10 đến 16: Sách Cambridge thì là huyền thoại rồi nhưng các bạn chỉ cần học từ cuốn 10 trở đi là được vì các cuốn trước thì là format cũ rồi và có thể không phản ánh đúng level của đề thi nữa. Bộ này phải gọi là MUST-HAVE mà bất cứ ai ôn thi IELTS cũng đều phải lấy ra đề cày hết.