Có nên sử dụng MBA consulting không?

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ mình viết bài để quảng cáo cho mình --> ko phải. Mục đích bài viết này sẽ là chia sẻ suy nghĩ của mình, khi nào các bạn nên và khi nào ko nên thuê. Nội dung sẽ hoàn toàn khách quan.

Bạn có thể nên xem xét về việc dùng dịch vụ tư vấn du học nếu bạn chọn YES cho các câu hỏi sau

1. Bạn hiểu rằng việc nộp hồ sơ vào các trường top là cực kỳ cạnh tranh và có rất nhiều hồ sơ well-qualified như bạn bị loại hàng năm?
2. Bạn tin rằng việc vào một trường top cao có thể mang lại lợi ích tài chính rất nhiều, không chỉ là mức lương sau khi ra trường mà còn là cơ hội nghề nghiệp?
3. Bạn muốn tối đa cơ hội nhận dc merit-based scholarship của trường. Đối với các trường, các ứng viên cạnh tranh hơn, hồ sơ tốt hơn (chứ ko phải ứng viên giàu hay nghèo hơn) sẽ được nhận nhiều học bổng hơn?
4. Các bạn bận đi làm và không đủ thời gian để tìm hiểu về các trường cũng như lên kế hoạch cho hồ sơ?
5. Các bạn thấy mình không phải là người giỏi “văn” hay “sáng tạo” để tạo ra sự khác biệt cho hồ sơ của mình
6. Khi bạn có những điểm yếu như SAT/ GPA trong hồ sơ và muốn tận dụng resume/ bài luận/ interview để làm đẹp hơn hồ sơ cho mình.

Các bạn có thể không cần tư vấn khi nào?

1. Các bạn có điểm SAT cao, hồ sơ tốt và nộp vào các trường ranking thấp mà những hồ sơ giống bạn các năm trước cũng có thể được nhận mà không cần polish hồ sơ quá nhiều.
2. Mặc dù các bạn hiểu đươc các lợi ích của việc tư vấn nhưng mức phí vài ngàn là quá cao đối với các bạn. Khi đó, hãy vào blog trên website: www.vietaccepted.edu.vn để đọc các chia sẻ của mình về chuẩn bị hồ sơ du học nhé.
3. Các bạn đặt mục tiêu “quá sức” với người làm tư vấn. Mình có thể tăng độ mạnh của hồ sơ của các bạn, nhưng cũng không thể làm “cá chép hoá rồng” được. Resume/Essay cũng chỉ là một phần của bộ hồ sơ. Có những evidences về GPA, education, kinh nghiệm làm việc mà không thể thay đổi nhưng lại là thứ giảm cơ hội các bạn vào trường top 10 mơ ước.
4. Khi bạn không chắc chắn vào competency của người sửa hồ sơ cho bạn bởi bạn chưa nhìn thấy kết quả tư vấn các trường và học bổng của họ.

“Bạn mình vào được trường top MBA M7 và không cần thuê tư vấn”

--> Theo 1 khảo sát, khoảng 50% ứng viên nộp vào các trường M7 sử dụng tư vấn. Điều này có nghĩa là cũng có 50% các bạn không cần tư vấn hồ sơ. Nhưng một cách lý trí thì nộp hồ sơ là một bài toán về xác suất và việc tư vấn sẽ giúp tăng cơ hội của các bạn lên. Có nhưng điều chúng ta có thể tự làm được không có nghĩa là chúng ta nên làm như vầy. Câu trả lời và sự lựa chọn cuối cùng là của các bạn.


Các bạn đang tìm hiểu du học nhưng chưa biết nên apply trường nào nước nào và khả năng của mình ra sao có thể đăng ký gói 1h consulting của VietAccepted để được tư vấn trực tiếp từ anh Hưng nhé.