Hướng dẫn tự học và ôn tập SAT Digital

Do có nhiều bạn hỏi han và tìm tài liệu digital SAT nên admin viết bài này để tổng kết các tài liệu cũng như định hướng ôn thi cho các bạn nhé.
1/ Reading.
Phần này gần như có thể nói là mới hoàn toàn và không recycle lại được các tài liệu SAT cũ để dùng cho digital SAT.
Do đó với phần này các bạn nên sử dụng.4 đề của Blueblook (BB) hoặc 4 đề giấy của do CB xuất bản để biết dạng câu hỏi cũng như tư duy giải bài tập. Tuy nhiên, chỉ nên hoặc là tập trung dùng đề giấy hoặc đề BB vì câu hỏi của 2 phần này cơ bản là giống nhau nhưng thứ tự lại khác nhau.
Cá nhân ad thì khuyên các bạn nên dùng đề máy trên BB để làm bài vì sẽ có adaptive đúng như thi thật hơn.
Để tự học —> các bạn có thể sử dụng KHAN Academy để thực hành. Tuy nhiên, hiện câu hỏi cho phần Reading này trên KHAN còn khá ít cho nên cũng chỉ gọi là thực hành được vài câu hỏi thôi.
2/ Writing
Phần này các bạn vẫn dùng lại 2 cuốn sách cơ bản là College Panda Writing và Erica Grammar Writing được nhé. Tuy nhiên, sẽ có 1 vài dạg câu hỏi sẽ bị lược bỏ từ SAT Paper khi chuyển sang SAT Digital.
Các bạn đọc post sau để nắm rõ các dạng nào sẽ bị bỏ đi: https://vietaccepted.edu.vn/sat-digital-writing/
SAu đó, có thể thực hành trên các đề paper SAT cũ của College Board. Tương tự, khi thực hành nhớ bỏ đi các dạng câu hỏi không liên quan để tập trung vào các câu hỏi liên quan punctuation, transition các kiểu thôi.
Có thể tham khảo link sau về các topic ngữ pháp cơ bản nhất cần nắm: https://vietaccepted.edu.vn/tong-hop-grammar-quan-trong…/
Đề thi SAT cũ có thể có ở đây: https://vietaccepted.edu.vn/tong-hop-de-thi-sat-qass/
3/ Math
Phần này gần như các bạn học nguyên lại được tài liệu SAT Paper nhé.
Level beginner các bạn học sách College Panda Writing.
Sau đó thực hành đề thì có thể làm trên đề thi SAT cũ.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hành bài tập trên KHAN Academy. Hiện phần Math cho SAT Digital của KHAN khá hoàn thiện và có rất nhiều bài tập thực hành.
4/ Từ vựng.
Từ vựng là linh hồn của đề thi SAT Digital vì sẽ có chuyên 1 phần dành cho câu hỏi từ vựng. Khác với câu hỏi Word in Context của Reading và Writing trong SAT cũ thì từ vựng ít phức tạp hơn, ở digital SAT thì sẽ có nhiều từ vựng khó hơn được test (đặc biệt ỏ module 2 là module harder).
Lưu ý là bài tập Word in Context (WIC) của Paper SAT trong phần Reading sẽ khác khá nhiều với Digital SAT cho nên không áp dụng trực tiếp sang được. Các bạn có thể dùng để cải thiện đọc hiểu thì ổn còn về tư duy ra đề cho câu hỏi thì lại hoàn toàn khác nhau. Admin có thấy nhiều chỗ lấy câu hỏi WIC của SAT paper và đổi thành format giống digital SAT để học là hoàn toàn ko đúng tư duy của người ra đề.
Trong thời gian tới, admin sẽ tổng hợp thêm từ vựng để chia sẻ mọi người cho học và ôn tập.

Tham khảo khoá học luyện thi SAT Digital của VietAccepted ở link sau: https://vietaccepted.edu.vn/khoa-hoc-sat-digital/

Đây là khoá học SAT Digital đầu tiên với rất nhiều tài liệu Digital SAT mà không có trên các tài liệu này. Đến hôm nay College Board mới release 4 đề này nhưng VietAccepted đã có các đề này từ tháng 9 để nghiên cứu và xây dựng bộ tài liệu luyện thi SAT chuẩn cho các bạn rồi. Bộ đề và câu hỏi thực hành cho SAT Digital của VietAccepted dồi dào hơn số lượng các đề này rất nhiều.