Lan Phương, học bổng MBA Fuqua, top 10 Mỹ

[99% loading to the US]

Giống như Mario qua level 1 rồi thì phải chơi lên level khó hơn, thì sau hành trình “From zero to something” với GMAT, những bước chân đến với nước Mỹ của mình lại càng nặng nhọc hơn với level chuẩn bị hồ sơ – viết luận – phỏng vấn. Nặng nhọc hơn bởi lẽ quá trình này sẽ phơi bày ra tất cả những điểm yếu trong hồ sơ, trong cuộc đời sống gần 25 năm của bạn, nó làm bạn ước ao giá như mình đã nỗ lực hơn trong quá khứ. (Bạn nào mà nghĩ chỉ cần điểm GMAT cao, rồi background FTU cùng kinh nghiệm làm việc của mình là đã đủ để được nhận vào trường top với học bổng nhiều, thì có lẽ bạn chỉ nên apply cho Havard Chùa Láng mà bạn luôn tự hào mà thôi. Suy nghĩ đó sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu ngoài Việt Nam này cả).

 

Mình nộp hồ sơ ở cả Round 2 và Round 3, mỗi round lại là 1 trải nghiệm chông gai khác nhau. Deadline trường đầu tiên trong R2 là ngày 2/1/2017 – cũng đồng thời là ngày mình bay ra Hà Nội để thi GMAT vào 4 ngày sau đó. Điều này cũng có nghĩ là gần 3 tuần vừa lo viết luận, chuẩn bị hồ sơ vừa ôn thi GMAT. Thời điểm này căng thẳng ở chỗ bài luận viết đi viết lại cũng không thấy hài lòng, hồ sơ thì quá non yếu so với các applicants khác, rồi áp lực thi lại GMAT, nhỡ không đủ để apply thì sao… Mọi thứ rối như mớ bòng bong, tưởng như không lối thoát.

Nhưng rồi như chuyện cổ tích ông bụt Hưng xuất hiện. Không phải để dựa dẫm. Mình tìm đến anh Hưng bởi lẽ mình biết anh là người đủ giỏi & đủ tin tưởng để định hướng chiến lược apply của mình, thừa hiểu biết về ‘cái chất riêng’ của mỗi chương trình MBA, khắc phục những yếu điểm trong hồ sơ của học sinh Việt Nam. Cứ thế may mắn thay anh Hưng đồng hành cùng mình qua từng bước một, đến lễ tết cũng không nghỉ để mock interview cho em nhỏ.

Sang đến round 3 thì lịch sinh hoạt bị đảo lộn hết cả, một ngày có thể chỉ ngủ 4 tiếng, trong 5 ngày liên tục, chỉ để chạy deadline nộp hồ sơ. Có những tối đi làm về mà không dám về nhà vì sợ ngủ quên mất, không ai gọi dậy. Thế là 8h lại lọ mọ lên Vietaccepted, take a 1-hour nap, chờ đến lúc 9h anh Hưng dạy GMAT xong thì dậy và ngồi sửa essay tiếp. Mình bị biến thành như vậy chỉ bởi 1 lẽ đơn giản: ở Vietaccepted mọi người đều làm việc với cường độ như thế. 2h sáng. 4h sáng. Không biết anh Hưng ngủ lúc nào. Thứ 7, chủ nhật cũng không nghỉ lấy một buổi.

 

Nhiều bạn sẽ nghĩ đã mất tiền cho dịch vụ của Vietaccepted thì những giúp đỡ của anh Hưng là chuyện đương nhiên. Nhưng không bạn ạ, mình làm nghề consulting, đi tư vấn cho khách hàng từ lúc ra trường đến nay nhưng thực sự chưa bao giờ mình thấy 1 consultant nào tâm huyết như anh Hưng. Ah không, với mình anh Hưng còn hơn cả consultant – client, anh Hưng như một người thầy, 1 mentor mà mình may mắn được trở thành mentee. Những lần review hồ sơ, essays với anh là mỗi lần lòng tự trọng xuống thấp nhất có thể, là những lúc mình không còn có bất kì một lá chắn nào nữa, mọi yếu điểm coi như bị vạch trần. Kì lạ là bằng 1 cách nào đó anh Hưng lại có thể inspire mình, để mình dũng cảm nhấn nút delete, viết lại mọi thứ từ đầu. Không chỉ là tư vấn du học, những tâm huyết của anh khi làm đi làm lại đề GMAT để test phương pháp dạy, khi đêm đi ngủ mà vẫn không ngừng suy nghĩ hồ sơ của Phương liệu còn điểm yếu nào không, phải sửa sao để tốt hơn nữa… càng làm mình tin vào những giá trị mà anh Hưng cùng Vietaccepted muốn mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam. Giúp mình tin vào giá trị thực sự mà nghề tư vấn – consulting mang lại cho khách hàng, và để rồi mình quay lại với nghề tư vấn, để nỗ lực hơn nữa tạo ra những giá trị thực cho khách hàng của mình.

 

Một buổi sáng tháng 7 bước chân vào H3, chỉ mong 1 cây cầu sang Mỹ mà thu lại thì những 3 cây cầu:

  1. UT Austin – McCombs (Top 20 MBA)
  2. Carnegie Mellon University – Tepper (Top 20 MBA)
  3. Notre Dame University – Mendoza (Top 30 MBA)

(P/s: trường nào cũng cho học bổng, mức cao nhất là 100%)

(P/s 2: bổ sung Fuqua Duke University MBA)


Các bạn đang tìm hiểu du học nhưng chưa biết nên apply trường nào nước nào và khả năng của mình ra sao có thể đăng ký gói 1h consulting của VietAccepted để được tư vấn trực tiếp từ anh Hưng nhé.