Lê Minh – 7.5 Overall

Chả là mới thi IELTS được kết quả tạm hài lòng, vừa đủ cho trường đang target, nên viết bài review trung tâm VietAccepted, phần cũng vì nhà giáo nghèo cứ réo rắt mình mãi :))) chứ cũng ko thấy có gì đáng tự hào để khoe ở đây.
Mình biết tới Vietaccepted từ khá lâu (biết lớp SAT trước), xong rồi đọc những bài post của anh Le Quang Hung cũng manh mún động lực muốn đi du học. Do nghe anh Hưng chia sẻ là IELTS thực ra không đóng vai trò lớn trong hồ sơ MBA, nên quyết định học ở Vietaccepted cho nhanh, hi vọng có kết quả sau 2 tháng (vẫn phải đi làm trên công ty sấp mặt). Lớp bị delay 1 chút, nên giữa tháng 6 mới học, học được 3/4 khoá là vác xác đi thi rồi. Thi trên máy tính, và may mắn sau 5 ngày có kết quả là 7.5, vừa đủ cho trường mình target.
1. Writing
Đây là thế mạnh của Vietaccepted mà khó có trung tâm nào khác trên thị trường so được. Anh Hưng rất đầu tư cho hệ thống learning online của Vietaccepted, đặc biệt phần Writing (Thú thật do ko có thời gian nên cũng chỉ học phần Writing ☹). Điều này giúp tạo cơ hội cho học viên được trau dồi thêm kiến thức ngoài thời gian trên lớp. Ngoài ra thì thầy + anh Hưng rất chịu khó sửa bài Writing cho học viên, và rất chi tiết. Btw thì do bận quá nên không có thời gian viết bài hoàn chỉnh, chỉ làm duy nhất 1 việc là review lại note học từ Online course, học thuộc lòng framework + cấu trúc câu (tầm 3 tiếng), xong tự tin vác mặt đi thi. May mắn là vẫn đươc Writing 7.0, mặc dù viết nhăng viết cuội rephrase bậy bạ, thậm chí sai chính tả nữa. Đúng là Writing cái quan trọng nhất vẫn là Critical reasoning và framework chứ ko phải học cả đống từ vựng mà ko bao giờ xài lại. Tất nhiên thì đó là W 7.0, còn nếu W > 7.5 thì công sức phải bỏ ra nhiều hơn rất nhiều.
2. Reading
Mình đọc sách tiếng anh khá nhiều, nên cũng tự tin ở Reading, mà chẳng hiểu sao làm lúc nào cũng sai linh tinh, mặc dù đọc hiểu hết cả bài. Lớp Reading tại Vietaccepted giúp mình sửa điểm yếu này, bằng phương pháp Critical Reasoning mà anh Hưng lấy từ Verbal của SAT (nếu bạn nào rành thì 9.0 Reading chẳng có ý nghĩa gì và te tua như thường khi làm Verbal của SAT), khiến cho bài đọc trở nên dễ hiểu rất nhiều, tiết kiệm nhiều thời gian làm bài. Ngoài ra, mình cũng phát hiện ra chiến lược làm Reading của mình ko ổn, khiến cho tốn rất nhiều thời gian không cần thiết (Mặc dù vẫn kịp giờ), do mình thường đọc hết cả bài Reading, rồi làm bài theo thứ tự. Vietaccepted giúp mình sửa lỗi này, và đi thi thực tế thì mình dư Reading tận 15 phút, đủ thời gian để đi vệ sinh + xả hơi trước khi vào Writing + Speaking, mà vẫn được 9.0
3. Speaking
Thầy dạy trên lớp siêu cute, chỉ những tip để nói sao cho hay và tự nhiên, và có thể áp dụng được với mọi đề. IELTS Speaking có những đề mà bảo mình nói tiếng việt cũng chẳng biết nói sao, nhờ tip của thầy mà mình có thể nói trôi chảy bất kì bài nào, bằng việc lái chủ đề lạ vào chủ đề quen thuộc của mình. Ngoài ra, lớp học ít (<10 người, có những hôm trời mưa có khi cả lớp có mỗi 5 người) giúp cả lớp có nhiều cơ hội để luyện tập hơn. Thầy sửa khá tận tâm, chi tiết từng lỗi nhấn âm, phát âm từng từ của học viên.
4. Listening
Thực ra thì Vietaccepted không dạy Listening, do cũng không có gì để dạy, và mình cũng thấy vậy thật. Listening thì chỉ có về nhà mở loa lên, nghe rồi điền thôi chứ cũng không có lý thuyết gì. Tuy nhiên thì trong lớp khác thì thầy vẫn chịu khó chia sẻ một vài tip + chiến lược để làm bài thi hiệu quả hơn. Tiếc là hôm đi thi mình thức khuya (3 tiếng để học Writing ở trên đó) nên làm bài ko đúng phong độ bình thường.
P.S: Cảm ơn anh Hưng, các thầy và Vietaccepted đã giúp đỡ em chinh phục được mục tiêu trong thời gian rất ngắn, để dành nhiều thời gian + công sức cho trận chiến chính SAT
Link bài viết gốc: LINK
Đăng ký làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí: LINK