Lớp học IELTS – Các câu hỏi thường gặp

Chào các bạn

Gần đây có nhiều câu hỏi các bạn hỏi về giáo viên, các lớp học và chương trình giảng dạy IELTS tại VietAccepted nên hôm nay mình chia sẻ lại bài viết này tổng hợp lại một số câu hỏi thường gặp để các bạn tham khảo nhé.

VỀ TRUNG TÂM VÀ GIÁO VIÊN

(1) Có được check bằng giáo viên không?
Có. Các bạn có thể đến trung tâm và mang theo máy tính hoặc điện thoại và trung tâm sẽ đưa bảng điểm giáo viên cho các bạn để mọi người có thể kiểm tra trên hệ thống của IDP hoặc BC. Bằng giáo viên đều được công chứng bởi phòng công chứng nhà nước nên hoàn toàn đảm bảo không có việc bằng giả.

(2) Tôi có được chọn giáo viên không?
Rất tiếc là không. Mỗi tháng sẽ có các lớp với lịch khai giảng khác nhau và giáo viên khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn học với 1 giáo viên cụ thể, có thể bạn phải chờ 1-2 tháng để có lịch phù hơp. Hơn nữa, một lớp thường có 2-3 giáo viên phụ trách cho các kỹ năng khác nhau.

(3) Tôi không thấy VietAccepted show bảng điểm full của học viên mà chỉ ghi điểm số. Vậy có đáng tin không?
VietAccepted cam kết hoàn toàn không có việc trung tâm thuê học viên học giỏi hay học chuyên Anh để đi thi. Mọi học viên đều là học viên thực đã học các lớp tại trung tâm. Lý do không up hình bảng điểm lên là bởi vì một là trung tâm không biết làm hình đẹp (huhu) và hai là nhiều học viên không muốn public thông tin cá nhân lên. Nhưng nếu bạn nghi ngờ trung tâm fake điểm học viên nào đó —> bạn có thể liên hệ Page và team sẽ share bảng điểm cho bạn hoặc cho bạn Facebook của học viên để bạn có thể trao đổi nếu muốn.

(4) VietAccepted có cam kết đầu ra không?
Việc cam kết chỉ là marketing trick và không thể có chuyện cải thiện điểm thi nếu bạn không học và trung tâm dạy không hiệu quả. Nhưng VietAccepted cam kết hiệu quả và chất lượng bằng kinh nghiệm nhiều năm và việc hỗ trợ không ngừng cho học viên ngay cả sau khóa học qua hệ thống Online Course của trung tâm.

(6) Có khóa học online không?
Có. Các bạn có thể đăng ký lớp học offline và online tại trung tâm. Các lớp học offline dành cho học viên ở HCM và học trực tiếp tại trung tâm tại 10C đường Trần Nhật Duật Phường Tân Định Quận 1 HCM. Các lớp học online sẽ học với giáo viên qua ZOOM.

Các bạn có thể follow blog IELTS của VietAccepted để cập nhật thêm các chia sẻ hay & hiệu quả nhất cho ôn thi IELTS nhé
https://ieltsvietaccepted.substack.com/

(7) Địa chỉ trung tâm ở đâu?
10C Trần Nhật Duật, P Tân Định Q1. Đường Trần Nhật Duật ở cuối đường Hai Bà Trưng giao với Trần Quang Khải, Phan Đình Phùng và gần Phan Xích Long nhé mọi người.

(8) Tại sao VietAccepted không có Youtube hay Tiktok channel như nhiều người khác?
Thứ nhất, thời gian các giáo viên khác quay Tiktok Youtube thì VietAccepted đang ghi âm bài học để cho bạn ôn thi hoặc là chữa bài Writing cho bạn. Thứ hai, để tiết kiệm học phí cho học viên nên trung tâm không đầu tư vào các hoạt động giải trí mà tập trung vào giáo trình và tài liệu giảng dạy.

VỀ CÁC LỚP HỌC

(1) Các level lớp học IELTS
Có 3 level lớp từ Pre lên Nền Tảng rồi Nâng Cao. Các lớp học đều do giáo viên band 8.0-8.5 giảng dạy. Ngoài học trên lớp còn có 1 hệ thống online course đồ sộ cực kỳ chi tiết để giúp các bạn tự học và ôn thi hiệu quả ở nhà trong khóa học và sau khi khóa học kết thúc nữa. Do đó, các bạn vừa học trên lớp vừa tự ôn thi ở nhà sẽ tăng tốc độ ôn thi cũng như giảm chi phí phải đi học nhiều lớp như bên ngoài.

Các bạn lưu ý là do chỉ có 3 level nên thực tế lớp Nền Tảng có chương trình học khá nặng và tập trung vào luyện thi rồi nên các bạn còn mới bắt đầu với IELTS thì lời khuyên là nên bắt đầu với lớp Pre IELTS.

(2) Tôi đã thi được 6.5 nhưng lớp Nâng Cao ghi đầu ra 6.0-6.5+ thì tôi có nên đăng ký không?
Bên cạnh học trên lớp thì VietAccepted còn có hệ thống Online Platform luyện thi mà trên đó có rất nhiều module chuyên sâu luyện band 8+ cho Reading cũng như band 7+ cho Writing. Lớp Nâng Cao có đầu ra với nhiều học viên được 7.0-7.5 và thậm chí 8.0. Nhiều bạn đã thi được 7.0 hay 7.5 nhưng muốn cải thiện thêm cho kỹ năng Writing lên band 7 cũng đăng ký lớp học Nâng Cao.

(3) Tại sao lại có Online Platform bên cạnh chương trình học trên lớp nữa?
Thứ nhất, nhiều khi các bạn đi học trên lớp nhưng chưa hiểu hết bài hoặc off buổi học --> có thể học lại được sau này. Điều này phù hợp với các bạn mà còn yếu chưa thể hiểu hết bài học trên lớp được.
Thứ hai, 1 khóa học có đủ để luyện thi không. Mình nghĩ là không vì sau đó các bạn cần tự học nhiều thêm nữa. Các trung tâm khác vẽ ra từ 2 lên 3 rồi 4,5,6, rồi 6.5 rồi 7 để thu tiền học viên --> với VietAccepted, chỉ cần học 1 khóa và sẽ có 3,4 khóa online đi kèm để các bạn tự học. Chưa kể có những khóa chuyên sâu cho Writing Task 1, Writing Task 2, giải đề Reading bằng video giải bài siêu chi tiết để mọi người tự học và ôn thi nữa.

(4) Số học viên mỗi lớp
Level lớp Pre: 20 học viên
Level lớp Nền Tảng và Nâng Cao: 15 học viên

(5) Có bài kiểm tra đầu vào không?
Có. Bài kiểm tra kéo dài 100 phút là cơ sở để phân loại và xếp lớp chính xác cho học viên. Để đặt lịch làm test, các bạn nên inbox Page để Team sẽ hẹn lịch cho mọi người. Bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí với tất cả mọi người.

(6) Thông tin chi tiết về các khóa học
Lớp IELTS Nâng cao
• Dành cho những người đang có level 5.5-6.0 muốn luyện lên 6.0-6.5+
• Thời gian học: 17:30-19:30 hoặc 19:30-21:30 tối 3, 5, 7 hoặc 2,4,6 hoặc thứ 7 & CN
• Học phí: 8,300,000/ 24 buổi

Lớp IELTS Nền tảng
• Dành cho những người đang có level 3.5-4.0 muốn luyện lên 4.5-5.0
• Thời gian học: 17:30-19:30 hoặc 19:30-21:30 tối 3, 5, 7 hoặc 2,4,6 hoặc thứ 7 & CN
• Học phí: 7,300,000/ 24 buổi

Lớp Pre-IELTS
• Dành cho những bạn cần xây dựng nền tảng trước khi luyện thi IELTS
• Thời gian học: 19:30-21:30 tối trong tuần.
• Học phí: 5,300,000/ 20 buổi

(7) Chương trình học ở các lớp

Ở level Pre IELTS, học sinh sẽ xây dựng nền tảng cơ bản cho Ngữ Pháp, Từ vựng IELTS, Phát Âm và bước đầu làm quen với Reading IELTS. Phần Nghe sẽ thực hành trên Online Course.

Ở level Nền Tảng và Nâng Cao, chương trình học trên lớp sẽ dành hoc 3 phần Reading, Speaking và Writing. Phần Listening học viên sẽ tự học trên Online Course và tài liệu hỗ trợ.

(8) Có học Listening trên lớp không?

Ở level lớp Nền Tảng và Nâng Cao sẽ có học các buổi luyện thi kỹ năng làm đề thi Listening trên lớp với giáo viên.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý kỹ năng Nghe là kỹ năng tốn nhiều thời gian để cải thiện nên một vài buổi học trên lớp sẽ không hiệu quả trong việc cải thiện cho học viên. Khi khảo sát nhiều trung tâm khác, chúng tôi nhận thấy việc giáo viên lên lớp bật bài nghe rồi cho học viên làm bài và chữa bài hoàn toàn không hiệu quả và tốn thời gian của học viên. Chính vì vậy, phần này VietAccepted sẽ xây dựng chương trình để các bạn tự học ở nhà và thời gian trên lớp sẽ dành cho các phần mà cần sự tương tác cũng như hướng dẫn của giáo viên.

(9) Other information
Review của học viên
Thông tin chi tiết về Online Course

(10) Đăng ký khoá học.

Sau khi các bạn làm bài kiểm tra tại trung tâm thì sẽ được chấm điểm và tư vấn xếp lớp. Để đăng ký lớp học, các bạn cần đóng deposit cho khoá học. Trong trường hợp các bạn nghỉ không đi học thì cần báo cho trung tâm 1 tuần trước ngày khai giảng và trung tâm sẽ hoàn lại phần deposit này cho các bạn,

Không có hạn chót cho việc ghi danh. Các bạn nên đăng ký sớm để giữ chỗ vì trung tâm không có nhiều lớp khai giảng trong một tháng nên các lớp thường đầy khá nhanh và sau khi đã đủ học viên thì trung tâm không nhận thêm học viên nữa.

CÁC HỖ TRỢ TRONG VÀ SAU KHOÁ HỌC.

(1) Trong khoá học.

Học viên sẽ được chữa bài Speaking và Writing liên tục trong suốt khoá học. Để quản lý và đảm báo chất lượng, trung tâm sẽ tạp 1 hệ thống quản lý giáo viên & học viên để đảm bảo chất lượng và tốc độ chữa bài cho học viên.

Online Course được cung cấp 4 tháng từ ngày khai giảng cho hoc viên. Khi các ban học viên trên lớp mà chưa hiểu thì có thể lên Online Course để ôn bài lại. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu quả của việc học và ôn thi IELTS.

Ngoài ra, các ban sẽ có 1 channel để tương tác trực tiếp với anh Hưng – founder của VietAccepted. Mọi phản hồi về lớp học, về giáo viên hay bất cứ điều gì các bạn đều có thể chat trực tiếp với anh Hưng để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

(2) Sau khoá học.

VietAccepted là trung tâm duy nhất tiếp tục hỗ trợ học viên ngay sau khi khoá học kết thúc. Nếu sau khi học xong các. bạn chưa đi thi mà tận 6 tháng hay 1 năm sau mới đi thi thì trước ngày thi các bạn hoàn toàn có thể liên hệ trung tâm để được hỗ trợ các tài liệu học và ôn thi mới nhất cho việc đi thi mà không cần phải đăng ký lại một khoá học khác. Các bạn liên hệ anh Hưng – founder trung tâm để được hỗ trợ cho việc này.

ĐĂNG KÝ THI IELTS.

VietAccepted là đối tác đăng ký thi IELTS của Hội Đồng Anh và IDP. Các bạn có thể đăng ký thi IELTS Paper hoặc Computer bằng cách liên hệ qua Page VietAccepted hoàn toàn miễn phí.

REVIEW CỦA HỌC VIÊN

Các bạn có thể tham khảo các review chi tiết của học viên về khoá học qua link sau nhé: LINK