Ngọc Nguyễn – 7.0 Overall

Chuyện cây bút chì giá 4.750.000đ
Không bất ngờ đâu, mình đang nói đến việc nếu bạn thi IELTS không đạt kết quả như kì vọng thì cây bút chì được phát free trong lúc đi thi sẽ có giá gần 5 triệu VND đó =)) Nhưng mình rất may mắn khi đã “qua ải” thành công vào đầu tháng 4 nhờ biết đến VietAccepted và anh Le Quang Hung. Có 3 điểm mình khá thích trong quá trình ôn thi IELTS tại Vietaccepted (VA):
1.Hiệu quả cao : Nhắc đến tính hiệu quả thì phải dựa trên việc mục tiêu có đạt được hay không ha. Mình học khóa IELTS nâng cao tại VA với cam kết đầu ra là 6.0 – 6.5 nhưng kết quả “chung cuộc” là được 7.0 Overall nên đã vượt chỉ tiêu 0.5 – 1.0 band so với cam kết của VA rồi. Thực ra thì lần gần nhất mình thi IELTS là cách đây hơn 2 năm về trước nên hầu như việc giữ không bị rớt band 6.5 là đã mừng rồi chứ chưa dám mơ tới được 7.0. Hơn nữa là lần đó mình thi thì Writing và Speaking mỗi thằng tương ứng là 5.5 và 5.5 =)) Mà các bạn biết rồi, yêu cầu đầu vào của hầu hết các chương trình cử nhân, sau đại học của các trường nước ngoài thì đa số đều có yêu cầu tối thiểu là Academic IELTS 6.5-7.0 Overall (Đặc biệt là một số trường top còn yêu cầu thêm “Không band nào dưới 6.0”). Nên nếu giữ cái điểm cũ thì mình đã nghe tiếng “tạch, tạch, tạch” khi apply hồ sơ xin học bổng của mấy trường đó rồi. Sau một khóa học tại Vietaccepted thì Writing mình được 6.0 và Speaking là 7.0 (tăng tương ứng mỗi kĩ năng 0.5 và 1.5).
2.Tiết kiệm chi phí : Quả thực thì nếu so sánh mức học phí giữa các trung tâm với nhau thì sẽ rất khập khiễng và gây ra nhiều tranh cãi vì rất khó để đánh giá được chính xác mức học phí nào “đáng đồng tiền bát gạo” hơn. Còn dưới góc độ của cá nhân mình thì mức học phí của Vietaccepted được đánh giá là “mềm” hơn so với các trung tâm khác. Có hai lý do: Thứ nhất, một khóa học tại VA sẽ bao gồm 2 tháng học trực tiếp tại trung tâm ( 1 tuần học 3 buổi) và 4 tháng học Online Course tại nhà. Riêng mình thì mình khá thích Online Course của VA vì sau khi các bạn hoàn thành xong 2 tháng học trực tiếp thì sẽ có thêm 2 tháng nữa được access vào Online Course để tự ôn tập trước khi thi. Hơn nữa là tài liệu tự học của VA không chỉ đa dạng mà còn rất có hệ thống để bạn không cảm thấy “chán” khi ôn tại nhà. Thậm chí nhiều lúc mình đã học xong ở trung tâm rồi nhưng đến gần ngày thi mở Online Course ra ôn tập lại thì có cảm giác giống gần 80% khi ôn ở trung tâm vậy. Lý do thứ hai là chính sách hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa của VA rất tốt. Gần ngày thi mình được gia hạn thêm 1 tháng để access vào online course cũng như được tham gia các session dạy online của anh Le Quang Hung cho các cựu học viên của VA.
3.Tính thực tiễn và ứng dụng cao : Mình thấy rằng luyện thi tại VA mang tính “thực chiến” rất cao, đặc biệt là trong hai kĩ năng Writing và Speaking. Trong quá trình ôn tập Speaking tại VA thì các bạn sẽ được giảng viên luyện như luyện “gà” để đi thi, tức là luyện để tăng band một cách thực tế và nhanh nhất. Có thể nó hơi xôi thịt và không có được vẻ hoa lệ, mĩ miều như cách học với người nước ngoài nhưng mình phải nhìn nhận rằng, trước khi sang học tập, làm việc tại nước ngoài và thể hiện khả năng phát âm chuẩn, giao tiếp tốt với họ thì bạn phải qua được ải IELTS speaking đã =)). Còn về Writing thì còn đỉnh hơn luyện “gà” nữa. Mà mình hơi xui vì đợt thi Writing lại ra trúng đề Part 1 là dạng “Describe a map” (hiếm gặp) nên bao nhiêu tinh hoa ấp ủ về Logical thinking, Paraphrase, Global Ideas anh Hưng dạy trong Part 2 bị kéo mất. Cách dạy Writing của VA hay ở chỗ là các bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc suy nghĩ xem “Bài này mình nên nói gì ta? Nên viết ideas nào nhỉ? Phát triển Ideas như thế nào cho hay?”. Còn cụ thể như thế nào thì khi học các bạn sẽ rõ. Thêm nữa là thực sự kết quả của mình đạt được cũng một phần dựa vào sự tận tâm của các thầy tại Vietaccepted cũng như đội ngũ hỗ trợ học viên. Các thầy dạy rất nhiệt huyết và quả thực mình đã được “truyền lửa” để học và thi rất nhiều.
Link bài viết gốc: HERE
Đăng ký làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí: LINK