Trang Trương – 8.0 IELTS

Chuyện bắt đầu từ tháng 7/2018, hồi đó mình muốn thi IELTS và hông biết nên đi học ở đâu. Thiệt tình là sau mấy năm từ dã đời sinh viên, mình cảm thấy mình không tự học nổi nữa. Rồi mình tâm sự mỏng với Vân Khanh Trần thì bản rủ mình đi học chung ở VietAccepted, bảo là học đi chị, khóa này anh Hưng dạy nè, ảnh dạy được lắm, chớ mấy khóa sau nhiều khi hong được học ảnh nữa đâu. Hè năm đó mình cũng không bận gì nhiều nên đăng ký học 1 khóa luyện thi IELTS Writing + Reading ở VietAccepted. Mà thiệt ra mục tiêu ban đầu là nộp tiền đi học để cảm thấy tiếc tiền rồi lo học :(( Không ngờ đi học rồi lại không thấy tiếc tiền nữa, vì học được nhiều điều hay ho
Hồi sinh viên mình cũng có đi học IELTS ở chỗ này chỗ kia, nhưng chủ yếu mình học nghe và nói với người bản ngữ thôi, vì nghĩ đọc với viết thì có thể tự học được. Cơ mà có những dạng bài như T/F/NG hay heading matching mình làm quài làm quài rồi vẫn cứ sai đi sai lại mà không hiểu vì sao :)) Tới hồi đi học thì mình mới biết là mình sai phương pháp =)) Còn Writing thì mình thấy đó giờ mình đi học và đi làm viết rất ổn, nhưng sao cứ tới thi IELTS là điểm không cao, mà cũng không biết làm sao cho nó cao lên =))
Nói chung, học với anh Hưng mình học được nhiều về phương pháp. Thiệt sự mình nhận ra không phải cứ học nhiều là sẽ lên band, mà cần học đúng cách, đúng chỗ. Anh Hưng dạy rất kỹ phương pháp làm bài. Ví dụ, Reading thì dạy cách đọc đề, phân tích đề, trả lời từng dạng câu hỏi khác nhau và các lỗi sai thường gặp. (Nghe bảo là ảnh dạy Reading theo kiểu làm bài của SAT, mà mình chưa học SAT nên không biết có đúng không, hihi). Writing thì đó giờ mình hay lang thang trên mạng thấy bài mẫu chỗ này chỗ kia viết cao siêu quá, mình đọc không thấm nổi nên đâm ra hoang mang. Nhưng Writing anh Hưng dạy thì theo cấu trúc rất đơn giản, mà vẫn nâng được band điểm nhờ vào một số techniques khá cụ thể. Sau nhiều lần được sửa bài thì mình nghiệm ra tư duy logic trong Writing của mình không được ổn. Và nhờ biết được điều này nên mình đã chú ý điều chỉnh để logic viết của mình ổn hơn =))
Học xong mình vui lắm, tính đi thi luôn. Ai dè đời không như mơ, do nhiều biến cố cuộc đời và vì quá bận, học xong từ hồi tháng 10/2018, nhưng tới tận tháng 10/2019 mình mới đăng ký đi thi. Học viên lầy, đăng ký thi IELTS sau 1 năm mà vẫn được VietAccepted renew account online course 1 tháng để ôn thi. Vì học trước đó một năm nên mình cũng quên nhiều rồi, nhưng nhờ nghe online courses và học được 1 khóa writing online anh Hưng dạy miễn phí nên thấy cũng hòm hòm đem đi thi.
Bên cạnh sự hỗ trợ của VietAccepted và bản thân cũng có chút cố gắng cày bừa thì trước khi lựa ngày thi mình có xem lịch ngày tốt, để cho yên tâm hơn 🙂 Chân thành mà nói lúc thi mình cũng có nhiều phần may mắn lắm lắm luôn (nói cách khác là được cô tổ IELTS của VietAccepted phù hộ). Hihi
Link bài viết gốc: LINK
Đăng ký làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí: LINK