Nhật Phượng – 6.5 Overall – Tăng 1 band Writing

Hi các bạn, mình mới thi IELTS vào hôm 1/8 sau khi hoàn thành khóa nâng cao IELTS ở Vietaccepted. Mình muốn chia sẻ xíu về quá trình ôn thi của mình mong là sẽ giúp ích cho mọi người. Điểm của mình dù chỉ có 6.5 nhưng là cao hơn so với kỳ vọng ban đầu của mình và tăng hẳn 1 band cho writing nên mình thấy thế là quá đủ rồi.
Thực ra thì trong suốt khoá học mình khá là bận vì phải đi tour nhiều nên buổi học buổi không. Nhưng may mà có Online course nên không bị mất bài nhiều. Những hôm nào off mình đều cố gắng lên xem lại bài, mặc dù không được 100% như trên lớp nhưng nội dung cũng cover 70-80% bài học trên lớp. Do đó bạn nào hay đi làm muộn hoặc công tác như mình sẽ thấy online course cực kỳ hiệu quả.
Khi ôn thi, mình có nhắn tin cho a Hưng để nhờ tư vấn. Ngày xưa mình đi học trung tâm khác thì sau khoá học mình quên hết và cũng chăng có support nào cả. nhưng học ở VA thì anh Hưng vô cùng nhiệt tình và chăm chút cho học viên dù a ko phải người đứng lớp. Vì anh Hưng có dặn không ôn tài liệu linh tinh, nên mình chỉ làm bài tập tại trung tâm giao mỗi buổi học, rồi thêm giải đề Cam. Để lên được band điểm mình nghĩ là phải tập trung cải thiện mỗi ngày, a Hưng có thiết lập hệ thống online course nên mình cứ vậy lên học mỗi ngày, trên online course có về Reading, grammar, writing, Pronuciation, Vocabulary.
Trong các kĩ năng mình sợ nhất là Writing, trước ngày thi mình vào hệ thống online của trung tâm và học “ Nâng Cao Writing Chuyên Sâu”, ở phần này anh Hưng record video hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu, chỉ cách phân tích và suy nghĩ logic. Không cần phải từ ngữ đao to búa lớn mà chủ yếu phải biết cấu trúc của 1 bài viết và tư duy khi phân tích thông tin của đề bài từ đó tiếp cận và giải quyết vấn đề.
Mình thi IELTS vài lần trước đều toàn 5.0 và 5.5 trong khi trường yêu cầu ko dc dưới 6 nên lo lắng vô cùng. Trên khoá học Writing có đủ cho task 1 và task 2 và được hướng dẫn chi tiết thành từng dạng luôn. Khi học kỹ mình mới thấy được hết các lỗi sai trước đây của mình tại sao ko được điểm cao cho writing. Học xong một lượt các video thì mình ngộ ra được rõ.
Lúc đi thi chưa đọc đề mà mình đã ghi ra nháp trước cấu trúc, bài mình viết cũng rất đơn giản, không sử dụng từ ngữ phức tạp. kết quả writing của mình đạt được 6,5 ( tăng 1,5 band). Một xíu chia sẻ mong giúp ích cho mọi người ạ