Phạm Đông Hải – học bổng 100% top 30 MBA

Học bổng 100% Top 30 MBA Mỹ cùng VietAccepted

 

Mình có kế hoạch học MBA Mỹ từ tận 2016 nhưng vì bộn bề công việc và cái chính là tính hay trì hoãn khiến mình mãi đến 2018 mới bắt tay vào chuẩn bị bộ hồ sơ được. Đầu tiên là phải vượt ải SAT. Do đã chứng kiến rất nhiều chiến sĩ đi trước vật vả với nó, thậm chí chuyển hướng qua nước khác vì không thi được SAT, nên mình tìm đến học SAT với anh Le Quang Hung ngay từ đầu. Dù có thầy Mị nhiệt tình đốc thúc, hướng dẫn nhưng cũng phải sau 3 lần góp phần làm giàu cho GMAC thì mới đạt được điểm mong muốn.

Lúc này đã sắp đến deadline Round 2 nhưng mình còn chưa biết “mặt mũi” resume, essay, LoR như thế nào, áp lực không thua gì lúc thi SAT. Mình đã đưa ra quyết định mà đến giờ mình thấy là đúng đắn nhất trong suốt hành trình apply của mình: gõ cửa VietAccepted tìm anh Le Quang Hung tư vấn mặc kệ anh liên tục nói trên FB rằng ko nhận thêm hồ sơ Mỹ nữa =)). Mình list 1 số trường mình target cho anh xem thì bị anh gạch hết, bảo là phải aim higher, MBA là transition để kiếm job ở Mỹ nên phải stretch hết sức có thể. Anh suggest 1 loạt các trường (top 20-30) khiến mình vừa mừng vừa lo vì requirement cao quá không biết mình vào nổi không. Nhưng với track record của VietAccepted và guiding của anh thì mình thấy rõ được con đường và mình tin là anh Hưng sẽ làm được cho mình (chứ ko phải tin là bản thân mình làm được =)))

Bằng kinh nghiệm “chinh chiến” lâu năm, insight về các trường top, và đặc biệt là sự am hiểu về job market ở US (dù anh chỉ quanh quẩn khu Trần Nhật Duật lol), anh Hưng đã giúp mình xây dựng kết nối các phần còn lại của bộ hồ sơ thành thể thống nhất, tạo ra highest synergy. Giá trị lớn nhất mà anh mang lại có lẽ là khả năng khơi trong gạn đục, tìm kiếm những điểm hay ho và thú vị nhất của mình để match mình với culture của từng trường. Mình cũng đặc biệt ấn tượng với tinh thần trách nhiệm tuyệt vời của anh. Thời gian apply của mình vào ngay mùa cao điểm của Canada và Mỹ, với 1 lô lốc deadline dồn dập phía trước thì bỗng anh lăn ra bệnh khiến mình cũng lo lắng “đứng ngồi không yên”, hỏi han đủ kiểu thì cả ngày anh mới reply 1-2 câu. Sau này mình mới hiểu là những lúc đó dù mệt mỏi cả về physically và mentally, anh vẫn miệt mài hoàn thiện hồ sơ cho học viên, và có khi anh còn chịu áp lực lớn hơn cả học viên vì anh hiểu rõ kết quả admission này sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai của mỗi người. Kết quả là tất cả hồ sơ của mình đều submit đúng deadline, thậm chí có vài trường hợp mình thấy hồ sơ hay lắm rồi và chỉ muốn submit cho xong nhưng anh không cho, vẫn bắt chụp thêm ảnh, quay thêm clip để bổ sung.

Mình nhận kết quả Round 2 với partial scholarship trường mình stretch nhất và 100% scholarship trường top 50. Mình hài lòng với kết quả này vì thấy rằng it’s the best I could do at that time. Nhưng anh Hưng không đồng ý, anh bảo thấy “guilty” nên tiếp tục apply Round 3 cho mình. Thông thường thì R3 rất rủi ro cho ứng viên quốc tế vì trường đã tuyển gần xong lớp học và lượng tiền còn lại cho học bổng cũng không còn nhiều. Nhưng anh nghĩ rằng còn cơ hội dù 1% thì vẫn try our best vì ko làm tức là từ bỏ cơ hội. Nhờ anh motivate liên tục mình mới lê lết submit xong hồ sơ Round 3, nhưng kết quả lại thành công ngoài mong đợi: mình được thêm học bổng 100% từ trường top 30. Đến lúc này thì anh Hưng mới cảm thấy “mãn nguyện” và chịu “buông tha” cho mình =)).

Ngoài kết quả admission thành công với học bổng 100% trường top 30, anh Hưng còn giúp mình nhận ra thêm những điểm mạnh của bản thân và cải thiện các kỹ năng mềm quan trọng làm hành trang trước khi đi học. Mình highly recommend VietAccepted cho những bạn nào đang mong muốn đi học MBA trường top nhưng lại quan ngại về tài chính nhé!