Sách SAT Official Study Guide

Giới thiệu chung 

 

Cuốn sách SAT Official Guide (gọi tắt là OG) là tài liệu luyện thi chính thống được xuất bản bới College Board là đơn vị ra đề và chủ quản bài thi SAT. Đây được coi là tài liệu must-have cho tất cả mọi thí sinh học và ôn thi SAT. 

Cuốn sách sẽ bao gồm 10 đề thi SAT kèm bài giải chi tiết để thí sinh có thể nắm được cấu trúc bài thi cũng như những gì mình sẽ gặp trong bài thi thật. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng các bài free được cung cấp trong sách về cơ bản sẽ dễ hơn so với đề thi thật rất nhiều.

Các bạn có nên mua sách không

Toàn bộ 10 đề thi của sách đều có thể download trực tiếp từ website của College Board nên cá nhân mình khuyến nghị mọi người không cần thiết phải mua hay in cuốn sách này làm gì cả. Các bạn có thể download file pdf của sách từ LINK này và có thể nếu cần thiết thì in phần đề ra để làm là đủ còn sau đó thì phần bài giải và đáp án có thể xem trên máy tính. 

Lý do mà College Board xuất bản miễn phí 10 đề thi này chính là một phần trong nỗ lực để giúp cho bài thi SAT trở nên dễ tiếp cận hơn và giảm sự bất bình đẳng cho các thí sinh mà có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có tiền để mua sách. 

Một số điểm trừ của cuốn sách 

Toàn bộ nội dung của sách đều có bản online trên website hết. Vậy nên không cần thiết phải mua sách 

Sách không cung cấp thông tin về cách chấm điểm (scoring) cho bài làm của bạn. Do đó, bạn cần phải tự thưc hiện điều này online. 

Cuốn sách chỉ cung cấp bài thi mẫu và bài giải nhưng không có phần hướng dẫn chi tiết về cách học và ôn thi cho từng phần như thế nào. Do vậy, các bạn sẽ không học được kiến thức hay kỹ năng làm bài nào từ sách cả. 

Phàn hồi về sách

Dưới đây là phản hồi từ Amazon về nội dung của sách. Cuốn sách được đánh giá 4.6* trên thang điểm 5 từ hơn 13,000 reviews. 

Về cơ bản, chiến lược luyện thi SAT luôn là sử dụng các tài liệu chính thống của College Board nên cuốn sách này là bắt buộc phải học và cày. Việc đánh 1* hoặc 2* thì có thể là do các bạn cho rằng toàn bộ nội dung cuốn sách đều có trên online hết rồi nên việc mua sách là phí tiền. 

LINK DOWNLOAD SÁCH