Tấn Phát, học bổng toàn phần MBA top 30 Mỹ

Mỗi chúng ta có nhiều lựa chọn, nhưng thật là may mắn vì đã chọn nhau. Chính sự lựa chọn này đã mở những lựa chọn mang tính chất quyết định và quan trọng cho mình trong thời gian sắp tới ở đất nước cờ hoa. Sự lựa chọn này bắt đầu cách đây hơn hai năm khi mình biết đến anh Hưng và VietAccepted cũng chỉ vô tình thông qua 1 người bạn, và những kinh nghiệm xương máu cày cuốc SAT của bạn đó. (Lưu ý: Bài viết này không mang tính chất quảng cáo, mình chỉ mong muốn chia sẻ lại những gì mình đã đi qua, và nếu bạn đang trên đường thực hiện giấc mơ thì đây có thể là 1 lựa chọn, hehe lựa chọn sáng suốt)

Lúc đầu học SAT verbal với anh, điều làm mình ấn tượng chính là sự bài bản. Mặc dù với mình Tiếng Anh là một trong những rào cản cực kỳ to bự kiểu bị tự ti về bản thân luôn, nhưng với khóa học verbal, nói thiệt mình đã improve được reading skill cũng như think theo cách của SAT cho các bài tập CR. Nhờ vào một núi tài liệu từ Tây, Ta, Tàu và các online course được anh record kỹ lưỡng và phương pháp làm bài một cách có hệ thống, chặng đường SAT dù có chông chênh nhưng mình cũng đã vượt qua. Với style không cầm tay chỉ việc, trong suốt những lần trầy trật với SAT, anh luôn giúp mình tìm ra cách để tự cải thiện dần, bởi vì ngoài kia cũng khắc nghiệt vậy đó không ai bày sẵn cho bạn mâm cỗ. Ngoài ra, với sanh viên nghèo, anh luôn hỗ trợ hết mình. Mặc dù mình chỉ học Verbal với anh, nhưng khi mình than vãn Quant thì anh cũng chẳng ngại chửi cho 1 bài rồi khuyên hết mình chiến thuật để cãi thiện từng chút 1 (Mặc dù nổi tiếng “chanh chua” nhưng kiểu nếu bạn đủ polite và committed thì anh cũng ko ngại ngần gì giúp đỡ). Vượt qua SAT thì quá trình apply với một đứa introvert và chẳng giỏi self-branding thì lại là một thử thách to bự khác. Tuy nhiên, sự đồng hành của anh trong suốt giai đoạn này không phải bày sẵn cho ăn mà là mentoring đúng nghĩa để mình có cơ hội nhìn lại bản thân và học cách đào bới những câu chuyện (tưởng chừng như không có gì) thành những bullet point rất MÌNH trong resume, cũng như những câu chuyện nghe hợp lý và có tính chất xâu chuỗi với nhau để sell được bản thân. Có khi mình nghĩ với tư duy sắc sảo, nhạy bén thì chỉ cần 1 vài buổi trò chuyện thì nào Resume, Interview, Essay, anh làm chắc còn đỡ tốn thời gian hơn ngồi chỉnh từng bullet points trong resume, từng stories cho Interview và từng câu từng chữ trong essay. Thay vào đó, anh kiên nhẫn hướng dẫn how-to và “chặt chém” từng chút một. Sự kiên nhẫn và tận tâm đó không chỉ mang lại cho cơ hội học MBA top 30 với 1 đống hỗ trợ tài chính mà còn là kỹ năng bỏ túi sau này để sell bản thân trước employer (mình có thử áp dụng resume MBA để apply job thì kết quả không tưởng 😊).

Nếu nói 2 năm học MBA sắp tới là life-changing đối với mình, thì thời gian chuẩn bị cho việc apply MBA từ việc đặt ra mục đích, screening trường, chuẩn bị các materials cần thiết là cả một chặng đường quan trọng để tạo ra cột mốc đó. Mình cảm thấy may mắn vì đồng hành cùng anh Hưng trên chặng đường dài đó. Nếu nhìn cả góc độ kinh tế và cá nhân mình đều cảm thấy hời. Về góc độ Kinh tế, anh đồng hành cùng mình trên từng cột mốc tới 1 scholarship gần như full ride cho 2 năm học MBA tốn kém. Về măt cá nhân, anh không chỉ là 1 mentor tận tâm, nhiệt tình sẵn sàng đưa ra những nhận xét mang tính chất thức tỉnh, không ngại nhận bán than, và cư xử nhẹ nhàng khi cần thiết, mà còn sẵn sàng giúp đỡ đưa ra những lời khuyên từ một biển trời kinh nghiệm chinh chiến của anh.

Chốt lại, siêu năng lực của Hưng chính là giúp người khác khai phá tiềm năng và những câu chuyện chính người đối diện cũng không biết nó có tồn tại! Có thể mỗi người sẽ có 1 ý kiến khác nhau, một câu chuyện khác nhau, nhưng với mình sự lựa chọn này là duyên số và sự cố gắng từ cả hai bên.

😊 Chúc anh luôn yêu đời và nhiều sức khỏe để bắt cầu cho nhiều sanh viên nghèo ở nước cờ hoa. 😊 Highly recommended cho những ai dám thay đổi.