Phúc Nguyễn, MBA Rotman

99.9% loading to Rotman – University of Toronto

H này năm trước vẫn còn đang loay hoay tìm hiểu SAT, bước đầu tiên trên con đường MBA đầy chông gai, vậy mà h đã chuẩn bị mang chuông đi đánh xứ người, chinh phục những thử thách mới. Em biết nói lời cảm ơn với anh thì không bao h đủ cả, nên mạn phép làm post này để nhìn lại chặng đường mà anh đã giúp đỡ em quá quá nhiều… 1. Beat the SAT: Nếu không có anh Hưng và VietAccepted chắc em k bao giờ vượt ải SAT quá. Lúc đầu tìm hiểu SAT, em từng nghĩ mình học Toán cũng khá, cộng với việc từng học 3 năm ở nước ngoài thì tiếng Anh sẽ không phải rào cản quá lớn, nhưng em đã chợt tỉnh ngộ sau khi làm thử 1 bài test và tự học 1 tuần =)) Tìm đến VA và đăng ký cả 2 khóa học Quant & Verbal chỉ trong 1 nốt nhạc là quyết định rất sáng suốt vì không chỉ giúp em học được phương pháp làm bài thi, khóa học của anh còn hệ thống được kiến thức, giúp em tiết kiệm được cực nhiều thời gian (điều có lẽ là quan trọng nhất với dân đi làm). Nếu không có lớp học của anh thì em nghĩ ải SAT của em chắc còn kéo dài tới h chứ không phải chỉ 3 tháng đâu =))

 

  1. Application process: Pain in the ass là điều đầu tiên em nghĩ tới =)))) Vẫn còn nhớ như in buổi café định mệnh ở Highland Dinh Độc Lập, khi mà anh đã insist việc apply R1 với điểm SAT khiêm tốn của em. H ngồi nhìn lại thì em nghĩ đây là breakthrough lớn nhất trong công cuộc apply (3/4 người Việt batch năm nay đều nhận admission ngay từ R1). Nếu không có strong determination của anh hôm đó thì em đã thi lại SAT và dời việc apply qua R2 rồi. Toàn bộ quá trình viết luận – submit – interview có quá nhiều điều để nói, nhưng em ấn tượng nhất với 3 điều sau: – Sự chuyên nghiệp: Anh là 1 trong những người chuyên nghiệp nhất mà em từng làm việc cùng. Từ việc lên ideas, timelime, actions cho tới việc manage toàn bộ process đều được anh take care rất cẩn thận. Vẫn nhớ những lần nộp draft muộn 1 chút thôi là bị la cho té khói, xong rồi còn đập đi xây lại hết, ấm ức lắm mà k làm j đc =)) – Sự hoàn hảo: Không biết đúng không nhưng em nghĩ đây là tính cách nổi trội nhất của anh. Chưa bao h em gặp 1 người theo đuổi sự hoàn hảo tới cảnh giới cao như vậy =))) Nhiều khi có 1 point trong Resume hay Essay sửa không biết bao nhiêu lần mà anh vẫn muốn sửa tiếp do cảm thấy “vẫn chưa phải tốt nhất”. Em vẫn hay tự hỏi nếu định nghĩa “tốt nhất” của anh đứng số 2 thì liệu có ai dám đứng ra tranh vị trí số 1 =)) – Sự nhiệt huyết: Vẫn nhớ như in tin nhắn lúc 2h sáng của anh, kêu là nghĩ ra được ideas để cho bài luận hay hơn, xong cứ thế ngồi hì hụi sửa bài luận tới sáng luôn. Rồi những hôm chạy deadline interview, 2 anh em ngày nào cũng thức tới khuya để mock interview, sửa đi sửa lại từng điểm dù là nhỏ nhất.

 

  1. More than just a business: Không phủ nhận tầm quan trọng của admission hay scholarship nhưng h nhìn lại thì em thấy những j em học được từ anh trong quá trình apply mới là điều quan trọng nhất. Những insights, sharings, và đặc biệt là interpersonal skills em học được từ anh mới là thứ giúp em đối mặt với những thử thách còn lớn hơn sau này. After all thì thành công là một hành trình, không phải một điểm đến, những j chúng ta học được trên hành trình mới là điều ý nghĩa nhất. Trong 1 năm qua thì có lẽ anh là the most impactful person đối với em. Nhờ 3anh inspire bằng việc “lải nhải” bên tai suốt ngày mà em thấy bản thân hình thành đc rất nhiều good habit từ lúc nào mà k hay =)) Nhờ anh mà em discipline với bản thân hơn, làm việc và học tập hiệu quả hơn. Nhờ anh mà em chịu xuống tiền mua kindle (another wise decision) và đọc được rất nhiều sách hay: atomic habits, 101 crucial lessons… Rồi biết nhiều thêm cách hay để tự improve và add value cho chính bản thân.

Lan man tới đây đủ rồi, hy vọng sẽ có dịp được host anh ở xứ người 😀

Thank you for everything! You are more than a mentor, a coach, a big bro, and a lifetime friend!!


Các bạn đang tìm hiểu du học nhưng chưa biết nên apply trường nào nước nào và khả năng của mình ra sao có thể đăng ký gói 1h consulting của VietAccepted để được tư vấn trực tiếp từ anh Hưng nhé.