Trần Phong – 1530 SAT – 12 Hoá Ams

KÝ SỰ ÔN THI SAT
Xin chào mọi người, để thuận tiện cho việc xưng hô thì em/mình/con xin được phép xưng là “mình” ạ.
Ờm, để trang cá nhân này không bị phủ đầy mạng nhện thì hôm nay mình sẽ ngoi lên chia sẻ một tí về hành trình học SAT của mình tại VietAccepted với kết quả đợt thi tháng 11 mới nhất của mình là 1530/1600 (Chắc chắn không phải là chạy quyền lợi nhà tài trợ hay do thầy Le Quang Hung bảo mình đi seeding đâu ).
Mình biết đến SAT khá là sớm, từ những năm cấp 2 cơ :)))) thế nhưng mà do thần procrastination độ mạnh quá từ những năm đầu đời nên mình quyết định thi vào tận… cuối năm lớp 11. Tuy mình có nền IELTS sẵn nhưng sang SAT thì… oh well, tóm gọn lại trong hai từ thôi: Screwed Up :)))
I. SCREWED
Mình bắt đầu thực sự chú ý vào SAT ngay sau khi lấy được bằng IELTS (Tháng 12/2022).
Với một đứa có ai eo x chấm lẻ như mình, mình đã từng nghĩ rằng mình sẽ không thể nào gặp rắc rối với bài thi-chuẩn-hóa-đại-học S này được. Vậy nên, mình chập chững đi học cô Hoa Lê cùng với người bạn idol sau này. Đợt ấy mình học theo đúng kiểu Hò dô ta nào đọc phiếu mỗi 1 lần thôi nhé (Con xin lỗi cô) :))) Vào thời điểm ấy, ở lớp mình các bạn hoặc là đã vào tuyển QG hoặc là đã có thành tích siêu khủng hoặc là đã có IELTS/SAT đủ cao để đỗ vào một số Đại học, cùng với người bạn nghìn sáu sát (idol) đã tạo nên peer pressure khá lớn với mình.
Khi gần hết khoá, mình đã quyết định đăng ký thi đợt tháng 5 năm nay, và như tiêu đề của phần này, I’m screwed :)) Mình đã được hiện thực vả cho một vố khá đau với số điểm 14yy.
Và thú vị hơn ở một chỗ, mình đã suy trong 2 tháng, cho đến khi tháng 7 mình đã biết đến VietAccepted.
Trước khi mình thi đợt tháng 8, mình đã tự hỏi rằng nên tự học hay đi học. Nhưng rồi mình vẫn quyết định học ở VietAccepted. Lý do mà trước đó mình chưa học ở VA là bởi mình thấy trung tâm PR nhiều quá nên mình vô thức thấy ko tín lắm. Nhưng sau cùng thì lúc ấy đã có khá nhiều bạn lớp mình theo học ở VA… so yeah I’m in.
First impression là khi mình ib cho thầy Le Quang Hung để vào nhóm, thầy bảo mình gửi bảng điểm tháng 5 và thầy phân tích là mình đang yếu ở đâu và cần cải thiện chỗ nào luôn ý (bắt đầu thấy thầy siêu nhiệt tình nha :)))
Hành trình ôn thi SAT cùng VA của mình đã chính thức bắt đầu từ lúc ấy. Một chuỗi các bài test siêu sát đề thi thật, một sớ vocab cùng rất nhiều buổi học tư duy cùng tiếng ru của thầy Hưng đã “khai sáng” mình khá nhiều. Về cụ thể thì:
– Thầy siêu tập trung vào method và strategy để làm digital SAT. Với tư duy của dân khối A thì thầy giảng siêu dễ hiểu nha.
– Các dạng bài được chia và giảng rất kỹ chiến lược cho từng dạng, nếu muốn tìm phần kiến thức nào để học lại rất dễ.
– Có platform để luyện đề + quizlet ôn tập từ vựng nên có thể học chủ động mọi lúc mọi nơi mà không cần đem nhiều tài liệu, thích hợp với người có quỹ thời gian ít.
– Đóng tiền 10 buổi nhưng học (hơn) 20 buổi, tin siêu chuẩn :))) (Đây là thứ đã cứu mình sau này ý…)
– Thầy rất hay gửi bài tập bên ngoài để làm thêm, cụ thể là gửi hơn 100 câu full dạng bài từ SAT Suite Question Bank để học sinh làm 24 tiếng trước giờ thi ><
– Khung giờ phụ đạo siêu thú vị, chi tiết như thế nào thì các bạn có thể vào facebook của thầy Hưng để biết thêm chi tiết :>
Mọi người chắc hẳn đã nghĩ, “Đù với sự chuẩn bị này thì kì thi tháng 8 chắc thằng này phải rực rỡ lắm.” Nhưng như mình đã nói ở trên, mình là ông chúa procrastination :))) Cùng với việc chuẩn bị cho kì thi HSGTP + hồ sơ của một US Applicant nên ờm… phần này vẫn trong mục Screwed á.
II. UP
Qua kì thi tháng 8, mình đã nghĩ rằng mình nên buông xuôi kì thi này. Một phần là do quá trình chuẩn bị hồ sơ để nộp vào các trường bên Mỹ, kèm với một đợt chuẩn bị thi giữa kì liên tục khiến mình khá mệt mỏi. Thế nhưng mà bằng một thế lực nào đó, mình đã đăng ký thi tháng 11 :))) ah yes here we go again.
Sau những giây phút bất ổn vì đã nghĩ mình phải tự ôn thi, thầy Hưng chính là người đã cho mình vào nhóm ôn thi dù đã hết khoá được 2 tháng, huhu em yêu thầy.
Cứ như vậy, mình vừa nộp hồ sơ, vừa ôn thi SAT, và bất ngờ thay, mình đạt aim, vừa nhận được offer của một trường, CÙNG MỘT NGÀY :)))
Để phát biểu cảm nghĩ thì mình xin trích 1 câu nói: “Thật là vi diệu” – GVCN 12 Hoá 1 2023.
III. SCREWED VÀ UP
Cảm ơn thầy Hưng – người đã đồng hành cùng em trên suốt chặng hành trình dài vừa qua, dù em đã screwed up nhiều lần nhưng thầy vẫn không bỏ cuộc vì em.
Cảm ơn bố mẹ vì đã luôn ủng hộ con trong mọi quyết định và giúp đỡ con trong suốt khoảng thời gian ôn thi bất ổn, dù con có screwed up nhiều lần nhưng bố mẹ vẫn luôn tin tưởng con :’)
Cảm ơn những người bạn cùng lớp vì đã luôn động viên t, t cảm động lắm cảm ơn nhiều nhé :>
Mình đã screwed, nhưng mình cũng đã up.
Còn cậu, cậu đã screwed (then) up lần nào chưa?
(P/s: Thay oi em chay xong bai HTTT roi)