Nam Khánh – 1550 SAT – THPT Chu Văn An HN

MÌNH ĐÃ TĂNG 240Đ TRONG 7 THÁNG NHƯ NÀO?
Thật sự bài viết này mình muốn dùng để tri ân người thầy của mình là chính : thầy Le Quang Hung. Chính thầy là người đã dìu dắt mình trong suốt hành trình khó khăn này.
Mình xuất phát điểm không phải học sinh chuyên Anh nhưng cũng không phải mất gốc:))) nên quá trình ôn luyện của mình sẽ có đôi phần dễ dàng hơn so với các bạn khác – ĐÓ LÀ MÌNH NGHĨ VẬY!
Từ một học sinh 7.5 IELTS chuyển qua SAT, mình vẫn luôn giữ trong đầu suy nghĩ rằng SAT thì cũng na ná IELTS thôi í mà, 1500 SAT cũng chỉ tương đương 7.5 thôi. Cho đến khi mình lần đầu làm một bài thi thử trên Bluebook, mình quá bất ngờ với kết quả 1310.
Lúc đó mình nhận ra rằng mình cũng chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng.
Trong suốt quãng thời gian từ đó đến tháng 10, mình cũng có thi lại 3 lần và cũng đã chạm đến ngưỡng 1500, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Mình còn quá nhiều lỗi ngớ ngẩn khi làm bài, và điểm 1500 đó dường như chỉ là may mắn.
Khi đó, thầy Hưng luôn đưa ra những lời động viên như ” Cố gắng lên, em đang on track dc 730-750 RW đó “, ” Có tiềm năng thi được 730+ đó 😃“. Dù mình biết trình độ của mình gần như không thể với nổi nhưng những lời như vậy càng tiếp thêm cho mình sự tự tin vào bản thân.
Bài viết này mình sẽ không đề cập đến kho tài liệu SAT vô hạn của trung tâm hay những buổi học 5h sáng mà mình muốn nói đến sự tận tuỵ và cầu toàn của thầy Le Quang Hung
Trước khi bước vào kì thi, mình cũng có xin thầy Hưng cho mình vào group ôn thi tháng 10 dù mình không còn đăng kí các khoá học của trung tâm nữa. Mình cũng nói với thầy rằng chỉ cần lên dc tầm 20đ nữa thôi là em hài lòng rồi. Thầy cũng không nói gì cả, nhưng hành động của thầy lại nói lên tất cả. Thầy sát sao hơn, nghiêm khắc hơn, thầy luôn nhắn riêng cho mình về những lỗi sai trong các test, và luôn thúc giục mọi người để làm hết bài tập trước deadline.
Mình làm bài thi T10 với toàn bộ kiến thức học trau dồi, cũng như áp dụng các tips thầy chia sẻ trong những buổi ôn đề thi thật.
Bước ra khỏi phòng thi, mình không nuối tiếc , không có chữ “lẽ ra” hay “nếu như” gì cả, mình tự tin với tất cả các quyết định của mình.
Đúng 6h tối ngày 20/10, mình mở điện thoại ra để xem điểm và tim mình dường như muốn trào ra khỏi lồng ngực – 1550 SAT, một con số mà mình có mơ cũng không ngờ được. Nhưng hình như đây không phải là mơ, mà nó chính là sự nỗ lực suốt 7 tháng đã được đền đáp xứng đáng.
Lời cuối thì chắc mình sẽ lại cảm ơn thầy Le Quang Hung và trung tâm VietAccepted thêm một lần nữa. Dù không nói trước được điều gì nhưng thầy đã giúp em bước một bước rất dài tới ước mơ của em!!