Phương Khanh, học bổng LBS Oxford Cambridge MBA

Nếu bạn cần một dịch vụ tư vấn dịu dàng, đội ngũ hùng hậu và những hứa hẹn học bổng chắc nịch không cần SAT… thì mình nghĩ bạn không nên đọc bài này hay tìm đến anh Hưng VietAccepted mà mình sắp kể dưới đây.

Mình đang viết những dòng này trên chuyến bay đến London. Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa, mình sẽ bước chân vào 1 trường MBA cũng kha khá ở châu Âu. Tua nhanh lại cuộn phim về 6 tháng trước, mình còn rất bình tĩnh tung tăng khi deadline R2 của trường này đến vì nghĩ rằng cửa nào đậu nổi =)) Vậy mà đậu, vi diệu thật. Mà đậu nhiều hơn mình tưởng tượng nữa kìa. Điều vi diệu đó chính là anh Hưng 😄

 

Ai mà chẳng muốn được tư vấn chào mời, được hứa hẹn đủ thứ. Nhưng dù anh Hưng chả có gì giống như vậy, mình vẫn chọn anh (sự thật là đã phải nài nỉ anh Hưng nhận hồ sơ mình). Rất nhiều những người bạn của mình qua tay anh đều thành công ngoài mong đợi, và vì thế mình nhắm mắt đưa chân cho anh kéo đi hết chuỗi ngày apply tưởng chừng như vô tận:

 

Anh Hưng kiên trì nhắc nhở qua email, xéo xắt trên lớp, thậm chí mắng vốn xuyên quốc gia đến anh bạn trai mình để đốc thúc mình thi SAT cho đến khi có con điểm tàm tạm mới tha. Không như ngoài kia sẽ có những nơi ngay lập tức bày vẽ cho bạn những trường XYZ học bổng ABC, anh Hưng nhất quyết không để mình chấp nhận hạ tiêu chuẩn. Anh cũng chẳng có dây mơ rễ má nào với bất kỳ trường nào, nên cực kỳ công tâm khi giới thiệu trường cho bạn. Đi với anh, chỉ có vươn cao lên những trường top tưởng như ngoài tầm với, chứ ko có chuyện chọn trường làng nhàng cho an toàn.

Bước đầu tiên khi nhận hồ sơ (đã xong SAT) sẽ là định hướng hình ảnh. Mình đến buổi này với tâm thế hoang mang, rất thiếu tự tin. Và mình bước ra về càng thêm hoang mang, vì anh ý còn hiểu mình hơn cả bản thân. Với kinh nghiệm nhìn thấu bao lứa học sinh, anh có thể đọc vanh vách JD của bạn dù bạn làm tài chính hay marketing, thậm chí dùng chính xách ngôn ngữ chuyên dùng của từng công ty. Chính vì vậy, anh càng hiểu rõ nếu chỉ cào bằng thì hồ sơ mình cũng chả khác gì 1 đứa cùng vị trí ở công ty kia, nói gì đến việc cạnh tranh với 5 châu 4 bể. Đó là lý do phải có hàng tiếng đồng hồ kể chuyện tâm tình, để 2 anh em tìm ra câu chuyện độc nhất. Vũ khí này mình xin confirm là thành công xức xắc, vì mình kể xong câu chuyện đó thì tất cả interviewer gật gù mỉm cười liên tục. Mình biết là mình có cơ hội rồi.

Có được câu chuyện cốt lõi, những yếu tố khác như CV, essays chỉ việc xoay quanh theo. Những lúc này bạn phải thiệt kiên nhẫn, vì bạn có viết gì anh Hưng cũng sửa đi sửa lại. Sửa đến mức bạn mừng húm bấm attach cái bản final lên website trường rồi, anh vẫn có thể inbox bảo “Này, anh vẫn nghĩ có thể viết hay hơn đấy, để anh xem lại”. À, còn interview, anh hướng dẫn kĩ đến tất cả tình huống có thể xảy ra rồi cho mình luyện tập đi tập lại. Tập xuyên tết, xuyên lễ tình nhân. Anh bệnh lên bệnh xuống cũng nhất quyết không bao giờ để mình trễ deadline. Cái tâm của anh cũng là động lực đốc thúc mình cũng phải bò ra chuẩn bị ngày đêm, xem ko sót 1 video hướng dẫn nào.

 

Và trời cũng thương công sức của mấy anh em mình anh ha. Ting ting ting x 5 lần, mình có offer + học bổng của tất cả các trường, chỉ việc chọn trường ưng nhất để học ahihi. Giờ thì bình tĩnh kể lại, chứ lúc nhận được offer thấy mình bay bay như trong mơ ấy.

 

Cảm ơn anh Hưng không biết bao nhiêu cho đủ. Em xin confirm là quả tiền tiết kiệm còn con làm đám cưới em vét hết để đưa anh là quả đầu tư lời nhất của em từ đó tới giờ. Mình xin recommend với các bạn anh Hưng Vietaccepted là 1 dịch vụ tư vấn du học lạ, độc đáo, thú vị và đáng tiền nhất nếu bạn thực sự nghiêm túc tìm 1 chân trời cao mới với MBA.

 

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!