Cam kết đầu ra lớp học IELTS bằng văn bản

Hello mọi người,

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm với mọi người về việc cam kết đầu ra khoá học IELTS bằng văn bản mà nhiều trung tâm thực hiện.

Về cơ bản, đây là một công cụ marketing hiệu quả để tạo cảm giác an toàn cho học viên khi đăng ký khoá học IELTS. Do bài thi IELTS không phải là một bài thi đơn giản nên ai cũng sẽ đều lo lắng việc liệu mình có thể thi được điểm mục tiêu đặt ra hay không. Các trung tâm IELTS đều biết rõ điều này và sử dụng công cụ “đảm bảo đầu ra bằng văn bản” như một công cụ để thu hút học viên. Phần phân tích dưới đây không có tính chất công kích hay cũng không có nghĩa các trung tâm làm đảm bảo đầu ra là không tốt mà mình chỉ phân tích để mọi người có góc nhìn rõ hơn về điều này khi lựa chọn các lớp học mà thôi. 

Các bạn có thể tham khảo ở đây một mẫu văn bản cam kết đầu ra của một trung tâm IELTS lớn với chi nhánh ở khắp cả nước 

 

Với điều khoản không nghỉ quá 10% tổng số giờ học chính thức --> nếu như bạn đi làm và công ty cho bạn đi công tác 2 hoặc 3 tuần hay là bạn làm kiểm toán và vào mùa cao điểm phải đi làm liên tục phải nghỉ học thì sao? Như vậy hợp đồng cam kết của bạn bị vô hiệu và các bạn cũng mất bài học. Nhưng ở VietAccepted, nhờ hệ thống Online Platform, các bạn vẫn có thể tự học bài và ôn thi tại nhà nếu chẳng may nghỉ một vài buổi học

Bài test cuối kỳ phải đạt 80% số điểm --> nếu như trung tâm cho các bạn một bài thi khó để các bạn sẽ không thi đạt như yêu cầu thì sao. Hoặc nếu như cá nhân bạn chưa theo kịp chương trình học để ngay lập tức cuối khoá học có thể thi được thì sao. Mình có nhiều học viên sau khi kết thúc khoá học tận nửa năm mới bắt đầu đi thi và liên hệ lại trung tâm để nhận các tài liệu hỗ trợ cho việc ôn thi vì trong khoá học bạn chưa có đủ thời gian để học đầy đủ được.

Nộp học phí đúng hạn --> nếu chẳng may bố mẹ bạn có việc gì đó và kẹt tiền thì sao.

Tiếp theo, hợp đồng cam kết chỉ có giá trị trong vòng 2 tháng sau khi bạn học xong khoá học và phải đi thi IELTS. Nhưng nếu bạn thi không đạt đầu ra, trung tâm cũng chỉ cho bạn học lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nếu giáo trình và giáo viên không hiệu quả thì việc học đi học lại cũng không có ý nghĩa và thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến lộ trình của bạn trong việc có đủ điểm để ra trường hay đi du học.

Ở một khía cạnh, việc đảm bảo đầu ra này cũng sẽ giúp học viên có thêm kỷ luật và động lực trong việc đi học và ôn thi. Đây là một điều mình không phủ nhận. Tuy nhiên, tại VietAccepted thì mình không thực hiện chính sách này vì các lý do như sau: 

1/ Mình xây dựng một hệ thống học blended kết hợp cả học trên lớp cũng như tự ôn thi ở nhà cho học viên để tăng hiệu quả luyện thi. Ngay cả khi khi khoá học kết thúc từ lâu rồi và đến gần ngày thi các bạn học viên vẫn có thể xin quyền vào lại các khoá học để ôn tập.

2/ Với Online Platform, sẽ có thông báo hàng tuần về tiến độ học tập của các bạn và nhắc nhở các bạn học và ôn bài để tăng cường tính kỷ luật trong việc học và ôn thi của học viên 

3/ Nhiều học viên ở trung tâm là người đi làm và khá bận rộn nên không phải ai cũng có thể tham gia dự được tất cả các buổi học theo quy định. Tuy nhiên, một điều quan trọng mình cam kết chính là hỗ trợ cho học viên xuyên suốt khoá học cũng như sau khi khoá học kết thúc. 

Các bạn có thể tham khảo review của học viên về khoá học IELTS ở link sau nhé https://vietaccepted.edu.vn/review-khoa-hoc-ielts-tu-hoc-vien/